Huyện Nhà Bè đón chiến sỹ tình nguyện quốc tế đến từ Malaysia

Thứ ba - 17/07/2018 09:59
Huyện Nhà Bè đón chiến sỹ tình nguyện quốc tế đến từ Malaysia

Nhằm tích cực hưởng ứng Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018, trưa ngày 15/7/2018 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hiệp Phước, Huyện Đoàn Nhà Bè phối hợp với Ban Quốc tế Thành Đoàn tổ chức Lễ đón quân các chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh mặt trận quốc tế đến từ Malaysia và trường Đại học Ngoại thương cơ sở II. Tham dự lễ đón quân có sự hiện diện của Đồng chí Trần Hoàng Khánh Vân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Quốc Ban Quốc tế Thành Đoàn; Ông Sathish Rao Appalanaidu – Đại diện lãnh đạo Tổ chức sinh viên tình nguyện Quốc tế Malaysia (YSS); Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Bí thư Huyện Đoàn Nhà Bè; Đồng chí Phạm Duy Thanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hiệp Phước.

Trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018, mặt trận tình nguyện quốc tế tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè có sự tham dự của 12 bạn sinh viên người Malaysia và 12 bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương cơ sở II, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Theo đó, Đây là năm thứ bảy liên tiếp xã Hiệp Phước đón tiếp các bạn sinh viên tình nguyện quốc tế, trong đó 6 lần đón tiếp các bạn sinh viên đến từ Malaysia. Các bạn sẽ đóng quân 01 tháng (từ ngày 15/7/2018 đến ngày 12/8/2018) tại nhà của Bà Trần Thị Hồng Lạc, được biết đến với tên gọi trìu mến “Má Lạc” với thâm niên nuôi quân gần 20 năm.

Các bạn sẽ đóng quân 01 tháng (từ ngày 15/7/2018 đến ngày 12/8/2018) tại nhà của Bà Trần Thị Hồng Lạc, được biết đến với tên gọi trìu mến “Má Lạc” với thâm niên nuôi quân gần 20 năm.

Thay mặt Huyện Đoàn Nhà Bè và chính quyền địa phương, Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Bí thư Huyện Đoàn đã trao tặng những chiếc khăn rằn đặc trưng của chiến dịch đến các bạn sinh viên tình nguyện. Đồng thời, khẳng định với lòng hiếu khách và phong cách sống gần gũi, chất phác của đất và người dân xã Hiệp Phước sẽ giúp cho các chiến sỹ mặt trận quốc tế có dịp trải nghiệm những điều thú vị mà ở những nơi khác các bạn sinh sống khó có thể tìm được, đặc biệt là các bạn đến từ Malaysia.

 Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Bí thư Huyện Đoàn đã trao tặng những chiếc khăn rằn đặc trưng của chiến dịch đến các bạn sinh viên tình nguyện

Theo dự kiến chương trình, trong một tháng đóng quân, các bạn chiến sỹ tình nguyện mặt trận quốc tế sẽ tổ chức thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: sửa chữa, bê tông hóa tuyến hẻm Nông thôn mới; thăm hỏi, chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh Hùng và gia đình chính sách; sinh hoạt thiếu nhi; tổ chức giao lưu văn hóa qua hoạt động “Ngày hội Văn hóa ASEAN”; trồng cây xanh bảo vệ môi trường;…

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn hy vọng với một tháng tình nguyện tại xã Hiệp Phước, các bạn sinh viên Việt Nam và Malaysia sẽ có dịp học hỏi, gắn kết, chia sẻ kiến thức cũng như lưu lại những kỷ niệm đẹp trong một tháng tình nguyện, cùng sinh hoạt và cùng cống hiến của tuổi trẻ hai nước: Việt Nam - Malaysia./.

MINH TÂM

Nguồn tin: MINH TÂM – BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ĐOÀN NHÀ BÈ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 10
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 9
 
  •   Hôm nay 197
  •   Tháng hiện tại 30,431
  •   Tổng lượt truy cập 15,425,671