Huyện Nhà Bè tổ chức Hành trình địa chỉ đỏ năm 2018

Thứ năm - 26/07/2018 04:26
Huyện Nhà Bè tổ chức Hành trình địa chỉ đỏ năm 2018

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương bình - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Sáng ngày 22/7/2018, BTV Huyện đoàn Nhà Bè đã tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ năm 2018 tại các đại chỉ đỏ trên địa bàn Huyện. Tham dự chương trình có sự hiện diện của Đ/c Doãn Trường Quang, UV. BTV, Phó Trưởng Ban Mặt trận - An ninh Quốc phòng - Địa bàn dân cư Thành Đoàn; Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Yến, Cán bộ Văn phòng Thành Đoàn và sự hiện diện của các đ/c Ban Thường vụ Huyện Đoàn; Ban Chấp hành Đoàn xã Hiệp Phước và hớn 70 các bạn là chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh, các em học sinh và các bạn là sinh viên tình nguyện Malaysia tại huyện Nhà Bè.

Lịch sử Việt Nam đã sang một trang mới, trang của sự phát triển và hội nhập sâu rộng trên trường quốc tế. Tuy nhiên, những trang sử vàng chói lọi mà cha ông ta đã bao đời gầy dựng vẫn còn nguyên giá trị cho đến hôm nay và mãi mãi về sau. Nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh niên và các em học sinh về truyền thống đấu tranh anh dũng và hào hùng của dân tộc ta qua suốt chiều dài lịch sử dân tộc, cũng như giới thiệu cho các bạn sinh viên quốc tế người Malaysia đang hoạt động tình nguyện tại huyện Nhà Bè hiểu biết hơn về truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam: truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Để mỗi người chúng ta hôm nay thể hiện sự kính trọng, biết ơn đối với các thế hệ đi trước đã dành cả thanh xuân và xương mắt để đổi lấy cuộc sống hòa bình, phát triển hôm nay.

Các bạn đã được trải qua chuyến hành trình về các địa chỉ đỏ, cụ thể: Dâng hương, dâng hoa và Học tập, tham quan tại Nhà truyền thống huyện Nhà Bè; Thăm hỏi, chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Ở, xã Hiệp Phước; Mẹ Việt Nam Anh Hùng Đào Thị Nhành, xã Phú Xuân; Dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm liệt sỹ xã Phú Xuân; Dân hương, dâng hoa Bia tưởng niệm liệt sỹ và tìm hiểu lịch sử Nhà máy X51.

Tại hành trình, Ban tổ chức đã trao tặng cho các bạn huy hiệu Hành trình địa chỉ đỏ năm 2018 để làm kỷ niệm. Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, Ban tổ chức hành trình cũng đã gửi đến 30 phần quà thay lời động viên, chuẩn bị cho năm học sắp tới.

Đây là dịp để các bạn trẻ Việt Nam được ôn lại lịch sử bi tráng của dân tộc, cũng như các bậc tiền bối đi trước. Đối với các bạn sinh viên đến từ đất nước Malaysia xinh đẹp, các bạn đã có dịp tìm hiểu hơn về những hy sinh, mất mát to lớn mà cả dân tộc Việt Nam đã phải trải qua và bày tỏ sự cảm phục đối với đức hy sinh của những Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các anh hùng liệt sỹ qua 02 cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập, tư do cho dân tộc./.

THÚY DIỄM


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 12
 
  •   Hôm nay 1,184
  •   Tháng hiện tại 11,550
  •   Tổng lượt truy cập 15,143,301