LIÊN HOAN “SẮC MÀU CÂU LẠC BỘ HỌC THUẬT” TRONG TƯỜNG HỌC NĂM 2018

Thứ bảy - 13/01/2018 13:39
IMG 7026 IMG 7026

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2018) nhằm tạo sân chơi giao lưu, học tập và trau dồi kiến thức giữa các Câu lạc bộ học thuật trong học sinh khu vực trường học trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ học thuật tại các trường THPT, các trung tâm.

          Trong khuôn khổ Liên hoan đã diễn ra nhiều hoạt động thu hút sự tham gia, kích thích việc tìm tòi và học hỏi giữa các bạn học sinh. CLB của 04 trường chia thành 04 đội thi, cụ thể: Ở phần thi CLB Toán học các đội phải vượt qua 03 vòng thi, mỗi vòng 2 câu hỏi với hình thức trắc nghiệm; Ở phần thi CLB Hóa học, phần thi này gồm 10 câu hỏi dạng đúng sai, nội dung liên quan đến các phản ứng hóa học, nguyên tố hóa học, nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ sôi, acid hữu cơ, acid vô cơ, bảng tuần hoàn hóa học, các nhà hóa học nổi tiếng; CLB Tiếng anh, mỗi đội phải trả lời 10 câu trắc nghiệm bằng tiếng Anh, thực hiện 01 buổi sinh hoạt câu lạc bộ thông qua hình thức tổ chức 01 trò chơi về 01 chủ đề mà đơn vị tự chọn, các đội còn có cơ hội thử tài là vai trò 01 hướng dẫn viên du lịch, giới thiệu cho người nước ngoài biết về ngôi trường bạn đang học, về quê hương, đất nước, con người Việt Nam. CLB Vật lý, các đội được trở thành các nhà Nghiên cứu trẻ thực hiện các thí nghiệm khoa học gắn với những lý thuyết lớp.

IMG 7034

IMG 7040

       

         Kết quả Liên hoan “Sắc màu CLB học thuật” trong trường học năm 2018 như sau: CLB Toán học giải nhất thuộc về Trường THPT Long Thới, giải nhì thuộc về Trường THPT Dương Văn Dương; CLB Hóa học giải nhất thuộc về Trường THPT Dương Văn Dương, giải nhì thuộc về Trường THPT Long Thới; CLB Tiếng Anh giải nhất thuộc về Trường THPT Long Thới, giải nhì thuộc về Trường THPT Phước Kiển; CLB Vật lý giải nhất thuộc về Trường THPT Long Thới, giải nhì thuộc về Trường THPT Dương Văn Dương.

IMG 7138

          Liên hoan lần này là một sân chơi thú vị và mang đến cho các bạn đoàn viên, học sinh những kiến thức, kỹ năng trong việc học tập và sinh hoạt hàng ngày; là cơ hội để các câu lạc bộ, đội, nhóm có dịp giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, phát huy ở từng sở trường của câu lạc bộ và đặc biệt hơn là giữa các câu lạc bộ học thuật cùng các câu lạc bộ sở thích của các trường THPT, trung tâm trên địa bàn huyện.

THÚY DIỄM

Nguồn tin: THÚY DIỄM - BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ĐOÀN NHÀ BÈ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 14
 
  •   Hôm nay 83
  •   Tháng hiện tại 60,645
  •   Tổng lượt truy cập 15,128,290