Lễ Tổng kết hè năm 2015 – Ngày hội “4 xây, 3 chống” xã Long Thới

Thứ hai - 17/08/2015 10:26
Lễ Tổng kết hè năm 2015 – Ngày hội “4 xây,  3 chống” xã Long Thới

Trong tuần qua, Ban chỉ đạo Sinh hoạt hè xã Long Thới, Ban Chấp hành Xã đoàn và Ban Chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh xã Long Thới tổ chức Lễ tổng kết hoạt động hè và chiến dịch tình nguyện năm 2015 gắn với Ngày hội “4 xây, 3 chống” thu hút hơn 250 bạn Đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ Tiểu đoàn bảo vệ mục tiêu và bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt - Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam thành phố - Bộ Công an, chiếu sĩ Mùa hè xanhtrường ĐH Kinh tế - Luật, Khoa Y- ĐH Quốc gia Tp. HCM và thiếu nhi trên địa bàn xã tham gia.

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, sinh viên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới của xã cụ thể ở các tiêu chí về giao thông,  môi trường, hộ nghèo, giáo dục,…thông qua các chiến dịch tình nguyện hè. Năm 2015, xã Long Thới đã thực hiện được nhiều công trình, phần việc đáng ghi nhận như:

- Tổ chức lể khai mạc hè thu hút gần 1000 em thiếu nhi tham gia, trao tặng 1070 phần quà cho học sinh thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã. Tổ chức 5 điểm sinh hoạt hè và 4 điểm ôn tập hè cho thiếu nhi trên địa bàn xã.

- Trong công tác xây dựng nông thôn mới: tổ chức nâng cấp, mở rộng hẻm 455 ấp 2 với chiều dài 150m, chiều rông 2m; nâng cấp. mở rộng và bê tông hoá hẻm 154 ấp 3 với chiều dài 266 m rộng 6m, nâng cấp 0.6m. Tổ chức thực hiện trồng gần 500 cây xanh trên các tuyến nội động của xã; khơi thông dòng chảy tại rạch Bà Chồi vớt gần 1 tấn rác nhằm cải thiện môi trường sống, xoá quảng cáo ra vặt, tuyên truyền sức khoẻ cộng đồng cho người dân, ....

- Hoạt động vì đàn em: tổ chức 4 ngày hội thiếu nhi : Thiếu nhi với môi trường, với an toàn giao thông, "Vòng tay yêu thương", "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam" trao 30 suất học bổng, 4000 quyển tập trắng, dụng cụ học tập, cặp đi học và hơn 200 đầu sách giáo khoa, ...

- Tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao, trao quà cho gần 100 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của đại phương và thanh niên nhập cư, …

Cũng trong Lễ Tổng kết, BCH Xã đoàn đã tổ chức Ngày hội “4 xây, 3 chống” đánh giá lại những công tác đã thực hiện trong cuộc vận động “4 xây, 3 chống”. Trong đó, có thể nhắc đến những công tác tiêu biểu như: đã xây dựng kế hoạch “Gây quỹ tiếp sức đến trường”,những suất học bổng“Vòng tay yêu thương”  tặng đến các em thiếu nhi;qua đó đã tạo được sự đồng tình hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ mùa hè xanh, từ những việc như thu gôm ve chai, giấy vun, sách báo củ, vỏ lon… tuy là việc nhỏ nhưng qua đó thể hiện khá rõ nét ý thức của mỗi công dân trong việc bảo vệ môi trường, nhận thức của mỗi công dân trong việc chung tay vì an sinh xã hội.

Hè 2015 khép lại ghi nhận những thành quả mà Xã đoàn Long Thới đã thực hiện. Chúc cho tập thể BCH Xã đoàn, các bạn Đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ Mùa hè xanh và các em thiếu nhi tại xã tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần tình nguyện của mình và lại “rực lửa tình nguyện” hơn trong mùa hè 2016.

Tác giả bài viết: Thanh An


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 19
 
  •   Hôm nay 349
  •   Tháng hiện tại 61,087
  •   Tổng lượt truy cập 15,456,327