Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ Nhà Bè Quận 7

Thứ năm - 27/07/2017 03:00
Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ Nhà Bè Quận 7

Thiết thực 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Huyện Đoàn cùng các cơ sở Đoàn tham gia Lễ thắp nến tri ân, tưởng nhớ đến sự hy sinh anh dũng và những đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, đồng chí và đồng bào đã ngã xuống vì độc lập tự do hạnh phúc của dân tộc Việt Nam tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà Bè – Quận 7.
Đến dự lễ thắp nến tri ân liệt sĩ có sự tham dự của Cấp ủy - HDND - UBND, các ban ngành, đoàn thể huyện Nhà Bè và Quận 7.

         Uống nước nhớ nguồn là truyền thống đạo lý nhân ái có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp này đã và đang được nhân dân ta phát huy từ đời này sang đới khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chính vì thế, Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 hàng năm đã trở thành ngày tri ân của toàn Đảng, toàn Quân, toàn dân ta đối với những người có công với đất nước.

        Chính những con người ấy đã làm rạng danh dân tộc, vẻ vang giống nòi, họ chết cho Tổ quốc sống mãi. Luôn ghi nhớ và tri ân những tấm gương bất khuất, trung kiên đó là đạo lý, là trách nhiệm của các thế hệ trẻ, các thế hệ tương lai.

         Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực đến thế hệ trẻ ngày nay, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc ta đồng thời khơi gợi lòng yêu nước và niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của dân tộc mà các thế hệ đi trước đã tạo dựng lên. Vì vậy mỗi bạn trẻ phải luôn trong tâm thế sẵn sàng và nguyện cống hiến sức mình để xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước.

THÚY DIỄM

Nguồn tin: THÚY DIỄM - BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ĐOÀN NHÀ BÈ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 11
 
  •   Hôm nay 1,505
  •   Tháng hiện tại 65,251
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,491