Lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn (Năm học 2015-2016) Trường THPT Phước Kiển

Thứ bảy - 05/09/2015 11:25
Lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn (Năm học 2015-2016) Trường THPT Phước Kiển

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014-2015, trong không khí chào mừng năm học mới 2015-2016 và lập thành tích kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2015. Được sự đồng ý của BTV Huyện đoàn Nhà Bè và Cấp Ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, BCH Đoàn trường THPT Phước Kiển đã tổ chức Lớp học Bồi dưỡng cảm tình Đoàn vào ngày 04/9/2015 tại Hội trường thu hút gần 70 bạn thanh niên tiên tiến của 3 khối lớp tham gia.

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp Đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác  phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Lớp học do Đ/c Nguyễn Võ Quốc Cao – Phó Bí thư Huyện đoàn giảng dạy .Trong nội dung buổi học, đã giới thiệu về nguồn gốc, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đó cũng là lý do mà tổ chức đã hoạt động vững chắc trong 84 năm nay. Bên cạnh đó, các bạn cũng được tìm hiểu về sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân , toàn xã hội đến vai trò và vị trí của Đoàn viên thanh niên, đồng thời được hiểu biết thêm về tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên đối với đất nước,  sự nghiệp của Đảng qua những câu chuyện về tấm gương các anh hùng trẻ tuổi đã hi sinh như: anh Lý Tự Trọng, chị Võ Thị Sáu, …

Đ/c Nguyễn Võ Quốc Cao - Phó Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức và Tuyên giáo Huyện đoàn Nhà Bè đến dự và giảng dạy tại Lớp Cảm tình Đoàn
Đ/c Nguyễn Võ Quốc Cao - Phó Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức và Tuyên giáo Huyện đoàn Nhà Bè
đến dự và giảng dạy tại Lớp Cảm tình Đoàn

Kết thúc buổi học, các bạn thanh niên tiên tiến tham dự đã được truyền đạt và bồi dưỡng những kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những truyền thống vẻ vang của Đoàn; những mục tiêu, lý tưởng của người thanh niên trong thời đại mới. Các bạn sẽ trở thành những người Đoàn viên mới góp sức trẻ của mình vào phong trào của Đoàn trường nói riêng và của huyện nói chung. Trước thềm Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2015-2016 sắp diễn ra, việc bồi dưỡng kết nạp thêm Đoàn viên mới là hết sức cần thiết, tạo nguồn lực mới cho Đoàn trường Phước Kiển.

 

Tác giả bài viết: Thanh An


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
 
  •   Hôm nay 274
  •   Tháng hiện tại 61,012
  •   Tổng lượt truy cập 15,456,252