NHÀ BÈ: NGÀY HỘI VĂN HÓA ASEAN NĂM 2018

Chủ nhật - 29/07/2018 21:37
NHÀ BÈ: NGÀY HỘI VĂN HÓA ASEAN NĂM 2018

Ngày 24/07/2018, Ban thường vụ Huyện Đoàn Nhà Bè đã phối hợp với Ban Quốc tế Thành Đoàn cùng chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên tình nguyện trường ĐH Mở TP. HCM, các bạn sinh viên Lào, Malaysia tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa các nước ASEAN - ASEAN Day năm 2018.

Tham dự chương trình có sự hiện dự của các đồng chí lãnh đạo: Đ/c Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên - UV.BCH, Phó Chánh Văn phòng Thành Đoàn; Đ/c Lê Văn Hoa -  Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, cùng hiện diện của các đồng chí Ban Thường vụ Huyện Đoàn; Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ VN xã Hiệp Phước; Thường trực Đoàn Thanh niên các trường ĐH Ngoại Thương cơ sở II, ĐH Mở TP. HCM, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân dân.

Với khẩu hiệu “Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”, ASEAN luôn mong muốn hướng đến một cộng đồng vững mạnh dựa trên sự đoàn kết giữa các quốc gia thành viên. Hưởng ứng khẩu hiệu đó, ngày hội ASEAN được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho Đoàn viên thanh niên, chiến sỹ tình nguyện mùa hè xanh và các em thiếu nhi có điều kiện tìm hiểu các kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán các quốc gia trong khối ASEAN. Thông qua đó, kết hợp tổ chức giao lưu giữa thanh niên huyện Nhà Bè với thanh niên các nước bạn đang học tập và sinh sống trên địa bàn cùng các bạn tình nguyện viên Malaysia. Từ đó xây dựng mối quan hệ hợp tác, tăng cường sự đoàn kết giữa thanh niên Việt Nam và thanh niên các nước trong khu vực.

37829876 2289037874446313 8702901736647426048 o

Ngoài ra, tại ngày hội các bạn chiến sỹ tình nguyện, các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh còn được tham gia vào 11 gian hàng, bao gồm các trò chơi dân gian, truyền thống của các nước Đông Nam Á và gian hàng sản phẩm nghệ thuật của Việt Nam như Thư pháp, áo dài, nón lá; các gian hàng ẩm thực từ các nước trong khối ASEAN.

 

Bên cạnh đó, các bạn còn giao lưu văn nghệ truyền thống giữa 03 nước. Ngày hội đã tạo nên sự gắn kết về văn hóa hơn nữa giữa các bạn thanh niên Việt Nam – Malaysia và Lào hiện đang tình nguyện hoặc học tập tại Việt Nam.

THÚY DIỄM


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
 
  •   Hôm nay 1,505
  •   Tháng hiện tại 64,952
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,192