NHÀ BÈ: THÊM MỘT TUYẾN HẺM MANG DẤU ẤN HÀNH QUÂN XANH ĐƯỢC KHÁNH THÀNH

Thứ năm - 02/08/2018 11:25
NHÀ BÈ: THÊM MỘT TUYẾN HẺM MANG DẤU ẤN HÀNH QUÂN XANH ĐƯỢC KHÁNH THÀNH

Sáng ngày 29/8/2018, Huyện Đoàn Nhà Bè đã tổ chức Lễ khánh thành Công trình thanh niên tuyến hẻm 688 ấp 1, xã Hiệp Phước. Đây là tuyến hẻm mang dấu ấn Hành quân xanh của các chiến sỹ Bộ Đội Biên phòng Thành phố.
Đến tham dự Lễ khánh thành có sự tham dự của ông Nguyễn Quang Trung – Trợ lý công tác quần chúng Bộ Đội biên phòng Thành phố; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư Huyện đoàn Nhà Bè; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hiệp Phước, cùng các bạn đoàn viên thanh niên và người dân trong tuyến hẻm cùng tham gia buổi lễ.

Công trình bê tông hóa tuyến hẻm 688 ấp 1 xã Hiệp Phước là một trong những công trình trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng năm 2018 trên địa bàn xã Hiệp Phước. Công trình được thực hiện theo chủ trương xã hội hóa, trong đó người dân góp kinh phí lắp đặt hệ thống thoát nước, Đảng ủy các Khu chế xuất – Khu công nghiệp Thành phố hỗ trợ kinh phí bê tông hóa 180 triệu đồng; Công ty Xi măng FICO hỗ trợ 150 m3 xi măng xá.

Sau hơn ba tuần thi công sôi nổi, các cán bộ chiến sỹ Hành quân xanh Bộ đội Biên phòng Thành phố, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của một số đơn vị như: chiến sỹ Hành quân xanh thuộc Trung đoàn Gia Định – Bộ Tư lệnh Thành phố, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát đường thủy – Công an Thành phố, các chiến sỹ mùa hè xanh, các bạn đoàn viên thanh niên xã Hiệp Phước cùng với người dân trong tuyến hẻm đã phát huy tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, hăng hái thực hiện và hoàn thành công trình bê tông hóa tuyến hẻm với chiều dài hơn 250m, chiều rộng trung bình 3,5m, nâng cốt nền cao hơn 0,7m so với hiện trạng tuyến hẻm ban đầu. Công trình hoàn thành không chỉ đem lại niềm vui cho bà con nơi đây, giúp họ thoát khỏi cảnh ngập úng, ô nhiễm môi trường mà còn góp phần phát triển kinh tế và nhất là việc chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện nông thôn mới.

Tuyến hẻm được hoàn thành đã góp phần gắn kết tinh thần tình nguyện, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại của các bạn chiến sỹ tình nguyện, đoàn viên thanh niên địa phương, tạo thêm một dấu ấn đẹp của những chú Bộ đội cụ Hồ với người dân địa phương, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm thắm thiết giữa “Quân” và “Dân”. Kết quả đạt được không chỉ đem lại niềm vui cho người dân nơi đây mà còn góp phần cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong hẻm di chuyển dễ dàng, góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống nhân dân, đảm bảo an toàn trong quá trình sinh sống và lao động của người dân nơi đây./.

MINH TÂM


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 18
 
  •   Hôm nay 320
  •   Tháng hiện tại 61,058
  •   Tổng lượt truy cập 15,456,298