“Ngày hội đoàn viên” năm 2017 gắn với chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới trên địa bàn huyện Nhà Bè

Thứ ba - 28/03/2017 08:57
IMG 2070 IMG 2070

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia các công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Nhà Bè lần XI ,nhiệm kỳ 2017 – 2022 gắn với chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới trên địa bàn huyện. Được sự cho phép của Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức chương trình ngày hội đoàn viên, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) vào sáng ngày 26/3/2017 tại UBND xã Long Thới.

Đến dự chương trình còn có sự hiện diện của đại diện Thành Đoàn, các đồng chí đại diện Đảng ủy – UBND 7 xã – Thị, các đồng chí là cấp ủy cơ sở đoàn và đặc biệt là sự hiện của hơn 150 bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn Huyện về tham dự.

         Tại buổi lễ khai mạc ngày hội đoàn viên, Đoàn Thị trấn Nhà Bè tổ chức tặng 01 căn nhà tình bạn và Đoàn Bệnh viện Nhà Bè khám bệnh phát thuốc 200 lượt người dân xã Nhơn Đức. Đây là hoạt động phát huy vai trò xung kích tình nguyện của Đoàn viên thanh niên trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm 2017 gắn với công tác an sinh xã hội chăm lo đoàn viên thanh niên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

         Ngoài ra, ngày hội đã giải ngân nguồn vốn từ Quỹ khởi nghiệp thanh niên cho 02 dự án với tổng kinh phí là 300 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Minh Diệu xã Long Thới và Chị Nguyễn Thị Thu Hiền xã Nhơn Đức. tạo điều kiện chắp cánh cho những thanh niên dám nghĩ, dám làm, lập thân, lập nghiệp, tạo việc làm cho người lao động và làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

IMG 2070

         Sau lễ khai mạc, hàng loạt các hoạt động diễn xuyên suốt từ cấp Huyện cho đến các xã, thị trên địa bàn Huyện. Đặc biệt là phần diễu hành xe ra quân tuyên truyền nhân dân không lấn chiếm lòng lề đường gắn với văn minh – mỹ quan đô thị. Đội hình diễu hành đi theo lộ trình từ UBND Long Thới chạy dọc đường Nguyễn Văn Tạo đến UBND Xã Hiệp Phước.

IMG 2094
Phần diễu hành xe ra quân tuyên truyền nhân dân không lấn chiếm lòng lề đường
gắn với văn minh – mỹ quan đô thị.

         Tiếp sau đó là các hoạt động được diễn ra song song như sau: Xây dựng Nhà tình bạn tại Thị trấn Nhà Bè; Lễ khánh thành tuyến hẻm thanh niên và thắp sáng tuyến hẻm giao thông nông thôn tại xã Hiệp Phước; Khám chữa bệnh cho 200 hộ dân tại xã Nhơn Đức; Ra mắt mô hình thanh niên làm kinh tế - Mô hình trồng nầm tại xã Long Thới; Nạo vét kênh, xóa điểm tồn đọng rác, khơi thông dòng chảy tại xã Long Thới; Diễn đàn gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Thường vụ Huyện Đoàn; Ban Thường vụ Đảng ủy với Đoàn viên ưu tú, Đảng viên trẻ, thanh niên tiêu biểu năm 2017 tại xã Phước Lộc; Ra quân vì tuyến đường Lê Văn Lương văn minh, sạch đẹp, an toàn và trồng 100 cây xanh tại xã Phước Kiển.

IMG 2175
Lễ khánh thành tuyến hẻm thanh niên tại xã Hiệp Phước.
IMG 2185
Thắp sáng tuyến hẻm giao thông nông thôn tại xã Hiệp Phước.
IMG 1387
Nạo vét kênh, xóa điểm tồn đọng rác, khơi thông dòng chảy tại xã Long Thới
IMG 1409
Ra mắt mô hình thanh niên làm kinh tế - Mô hình trồng nầm tại xã Long Thới.

         Ngày hội đã giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn Huyện có cơ hội được rèn luyện, thể hiện sự nhiệt tình, cống hiến của sức trẻ. Là một trong nhiều hoạt động của Tháng Thanh niên do Huyện Đoàn phát động, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong đoàn viên thanh niên. Đồng thời, chương trình là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, hiểu biết về truyền thống lịch sử cách mạng của tổ chức Đoàn, từ đó bồi dưỡng, rèn luyện và nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị của bản thân, góp phần xây dựng huyện Nhà Bè ngày càng giàu đẹp.

THANH HẰNG

Nguồn tin: THANH HẰNG - BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ĐOÀN NHÀ BÈ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 21
 
  •   Hôm nay 8,249
  •   Tháng hiện tại 38,483
  •   Tổng lượt truy cập 15,433,723