TẬP HUẤN “CÁN BỘ ĐOÀN KHU VỰC TRƯỜNG HỌC” NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ bảy - 02/12/2017 14:40
TẬP HUẤN “CÁN BỘ ĐOÀN KHU VỰC TRƯỜNG HỌC”  NĂM HỌC 2017 - 2018

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn khu vực trường học, Huyện đoàn Nhà Bè tổ chức Lớp tập huấn cán bộ đoàn khu vực trường học Năm học 2017 – 2018 vào sáng ngày 02/12/2017. Đến tham dự có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Bí thư Huyện Đoàn, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện Đoàn, các đồng chí là Trợ lý thanh niên, Bí thư các cơ sở đoàn khu vực trường học. Và đặc biệt là sự có mặt của 100 bạn là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn lớp các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Dạy nghề trên địa bàn Huyện.

            Nhằm tạo sự đổi mới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã đề ra các chuyên đề cho các cơ sở Đoàn khu vực trường học phối hợp thực hiện. Chuyên đề 1: Thực hiện tổ chức hoạt động vì đàn em gắn với cảm hóa học sinh chưa ngoan do Đoàn trường THPT Dương Văn Dương phối hợp Chi đoàn Trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện tại Lớp học tình thường Ấp 4 xã Phú Xuân. Chuyên đề 2: Thực hiện tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, về nguồn gắn với hành trình đến với địa chỉ đỏ do Đoàn trường THPT Long Thới phối hợp Đoàn cơ sở Trung tâm Dạy nghề tại Nhà truyền thống Huyện và thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách. Chuyên đề 3: Thực hiện tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm, sinh hoạt các câu lạc bộ học thuật do Đoàn trường THPT Phước Kiển. Sau đó, tất cả di chuyển về Hội trường Huyện Đoàn để nghe đánh giá, nhận xét, cũng như rút kinh nghiệm việc tổ chức thực hiện các chuyên đề.

           Qua 03 chuyên đề mà Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện, các bạn học sinh đã đưa ra những ý kiến của mình về việc thực hiện các chuyên đề. Ban Thường vụ cũng đã cùng trao đổi, định hướng cũng như giải đáp những ý kiến thắc mắc của các em để hoạt động Đoàn khu vực trường học ngày một tốt hơn. Đồng thời, cũng đã tổ chức thăm dò thực hiện phiếu khảo sát nhu cầu của đoàn viên, học sinh để nắm bắt thông tin từ phía đoàn viên học sinh góp phần nâng chất các hoạt động khu vực trường học trong thời gian tới.

            Hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học là một trong những hoạt động mang ý nghĩa giáo dục và mang lại cho đội ngũ cán bộ Đoàn trường học khả năng quản lý, tư duy sáng tạo và sự nhạy bén trong công tác Đoàn. Lớp tập huấn năm học 2017 – 2018 một lần nữa thể hiện sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện đoàn đến hoạt động Đoàn của khối trường học, nhằm bồi dưỡng kỹ năng - nghiệp vụ công tác Đoàn, kỹ năng thực hành xã hội cho các cán bộ Đoàn khu vực trường học trên địa bàn Huyện.

THÚY DIỄM

Nguồn tin: THÚY DIỄM - BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ĐOÀN NHÀ BÈ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 28
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 26
 
  •   Hôm nay 8,642
  •   Tháng hiện tại 38,876
  •   Tổng lượt truy cập 15,434,116