THÊM MỘT TUYẾN HẺM MANG DẤU ẤN HÀNH QUÂN XANH ĐƯỢC KHÁNH THÀNH

Chủ nhật - 26/08/2018 02:38
Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

Chiều ngày 25/8/2018, Huyện Đoàn Nhà Bè, Ủy ban nhân dân xã Hiệp Phước và Tiểu đoàn CSCĐ số 1 – Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Thành phố Hồ Chí Minh – Bộ Công an đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Công trình thanh niên tuyến hẻm tổ 1, ấp 1, xã Hiệp Phước và tổ chức hoạt động Tổng kết công tác Hành quân dã ngoại năm 2018 của đơn vị Tiểu đoàn CSCĐ số 1 – Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Thành phố Hồ Chí Minh – Bộ Công an.

Đến tham dự Lễ khánh thành có sự tham dự đồng chí Phạm Văn Mỹ, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Võ Quốc Cao, đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy, Nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn; Đồng chí Thiếu tá Đinh Ngọc Lộc, Phó Chính ủy Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Thiếu tá Lưu Thanh Tân, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn CSCĐ số 1 - Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư Huyện Đoàn Nhà Bè; Đồng chí Đỗ Minh Toàn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hiệp Phước; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hiệp Phước, cùng các bạn đoàn viên thanh niên và người dân trong tuyến hẻm cùng tham gia buổi lễ.

DSC01406Công trình bê tông hóa tuyến tổ 1, ấp 1, xã Hiệp Phước là một trong những công trình trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng trên địa bàn xã Hiệp Phước, đánh dấu mốc 05 tuyến hẻm nông thôn mới đã được bê tông hóa trên địa bàn xã trong mùa chiến dịch tình nguyện Hè năm 2018. Công trình được thực hiện theo chủ trương xã hội hóa với tổng kinh phí thực hiện là 310 triệu đồng, trong đó người dân góp kinh phí thực hiện 15 triệu đồng, Đảng ủy các Khu chế xuất – Khu công nghiệp Thành phố hỗ trợ kinh phí bê tông hóa 295 triệu đồng.

Sau gần ba tuần thi công sôi nổi, các cán bộ chiến sỹ Hành quân xanh Tiểu đoàn CSCĐ số 1 - Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn đoàn viên thanh niên xã Hiệp Phước cùng với người dân trong tuyến hẻm đã phát huy tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, hăng hái thực hiện và hoàn thành công trình bê tông hóa tuyến hẻm với chiều dài hơn 500m, chiều rộng trung bình 1,8m, nâng cốt nền cao hơn 0,4m so với hiện trạng ban đầu. Công trình hoàn thành không chỉ đem lại niềm vui cho bà con nơi đây, giúp họ thoát khỏi cảnh ngập úng, ô nhiễm môi trường mà còn góp phần phát triển kinh tế và nhất là việc chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện nông thôn mới.

DSC01441Tuyến hẻm được hoàn thành đã góp phần gắn kết tinh thần tình nguyện, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại của các bạn chiến sỹ tình nguyện, đoàn viên thanh niên địa phương, tạo thêm một dấu ấn đẹp của những chiến sỹ Công an nhân dân với người dân địa phương, thắt chặt hơn nữa tình cảm thắm thiết giữa “Quân” và “Dân”. Kết quả đạt được không chỉ đem lại niềm vui cho người dân nơi đây mà còn góp phần cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong hẻm di chuyển dễ dàng, nâng cao cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống nhân dân, đảm bảo an toàn trong quá trình sinh sống và lao động của người dân nơi đây.

DSC01446DSC01428Tại Hội nghị Tổng kết công tác Hành quân dã ngoại năm 2018, được sự đồng hành của các nhà tài trợ, Tiểu đoàn CSCĐ số 1 đã trao tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã (với tổng kinh phí 20.000.000 đồng). Hội nghị cũng đã tiến hành tuyên dương các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hành quân đã ngoại năm 2018./.

MINH TÂM


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 14
 
  •   Hôm nay 1,505
  •   Tháng hiện tại 65,240
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,480