Bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng” của Đảng viên trẻ Nguyễn Ngọc Lợi, xã Nhơn Đức

Chủ nhật - 23/02/2020 11:26
Bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng” của Đảng viên trẻ Nguyễn Ngọc Lợi, xã Nhơn Đức

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và thực hiện đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề: “Tuổi trẻ Nhà Bè sắt son niềm tin với Đảng”, Huyện Đoàn trân trọng giới thiệu bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng của đảng viên trẻ: Nguyễn Ngọc Lợi, Chi Đoàn TH Lê Lợi xã Nhơn Đức.

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chói qua tim

Hồn tôi là một vườn hoa lá

Rất đậm hương và rộn tiếng chim...”

Bốn câu thơ trong bài thơ “Từ ấy” của nhà thơ Tố Hữu đã đủ để nói lên niềm vui sướng và tự hào của tôi khi bắt đầu được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Từ khi được biết đến Đảng, hiểu về Đảng, tôi luôn coi Đảng là “mặt trời chân lý”. Đảng soi đường rọi lối cho tôi biết sống có ích hơn, nhiệt huyết hơn và sống vì mọi người hơn.

Bởi vậy, được kết nạp vào Đảng là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt. Hơn lúc nào hết, tôi cảm thấy Đảng thật gần gũi, những Đảng viên đi trước chính là những người thầy sẽ giúp chúng tôi thực hiện lý tưởng của Đảng và của bản thân. Với tôi, đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình.

Nguyen Ngoc Loi Nhon Duc 2

Trong ngày kết nạp, chính các đồng chí đã dành những lời tâm huyết để giao nhiệm vụ cho chúng tôi: “Luôn nhớ bốn lời thề của Đảng viên. Phải hiểu là đảng viên nghĩa là phải sống có trách nhiệm hơn. Phải làm thật tốt nhiệm vụ của mình, sinh viên phải học giỏi, thầy giáo phải gương mẫu, doanh nhân phải thành đạt, và người lãnh đạo phải luôn nghĩ cho dân, cho nước”.

Được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam thân yêu, được chứng kiến sự đổi thay của đất nước, được thừa hưởng những giá trị văn hoá, truyền thống đoàn kết, chống giặc hào hùng của dân tộc, trong lòng tôi tràn đầy niềm tự hào về đất nước, con người Việt Nam. Được trau dồi những kiến thức qua lịch sử Đảng, tôi đã biết về Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, là đại biểu trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc. Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, từ cuộc đấu tranh giành độc lập đến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vững chắc đi lên chủ nghĩa xã hội.

Đảng ta không chỉ là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạngnước ta mà còn trở thành niền tin sắt son, tự hào của dân tộc Việt Nam mỗi khi nói về Đảng. Chúng ta một lần nữa khẳng định rõ ràng rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội…”.

Tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được trở thành một thành viên của đảng. Niềm vinh dự này càng thôi thúc tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện, luôn trau dồi đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị để xứng đáng là người đảng viên gương mẫu./.

Cảm ơn Đảng đã soi sáng con đường tôi đi!


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
 
  •   Hôm nay 8,190
  •   Tháng hiện tại 38,424
  •   Tổng lượt truy cập 15,433,664