Bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng” của Đảng viên trẻ Trần Chí Anh Duy

Thứ bảy - 22/02/2020 23:30
Bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng” của Đảng viên trẻ Trần Chí Anh Duy

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và thực hiện đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề: “Tuổi trẻ Nhà Bè sắt son niềm tin với Đảng”, Huyện Đoàn trân trọng giới thiệu bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng của đảng viên trẻ Trần Chí Anh Duy, Chi đoàn Dân quân xã Nhơn Đức.

Tôi là Trần Chí Anh Duy, dân quân thường trực Ban CHQS Xã Nhơn Đức Tôi được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam. Cho đến giờ phút này tôi vẫn chưa thể diễn tả hết cảm xúc của mình. Bốn câu thơ trong bài thơ "Từ ấy" của nhà thơ Tố Hữu sẽ diễn tả cảm xúc của tôi :
 

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chói qua tim

Hồn tôi là một vườn hoa lá

Rất đậm hương và rộn tiếng chim...”

                 Bốn câu thơ trên đã đủ để nói lên niềm vui sướng và tự hào của tôi khi bắt đầu được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Từ khi được biết đến Đảng, hiểu về Đảng, tôi luôn coi Đảng là “mặt trời chân lý”. Đảng soi đường rọi lối cho tôi biết sống có ích hơn, nhiệt huyết hơn và sống vì mọi người hơn. Bởi vậy, được kết nạp vào Đảng là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt. Hơn lúc nào hết, tôi cảm thấy Đảng thật gần gũi, những đảng viên đi trước chính là những người thầy, người bạn sẽ giúp tôi thực hiện lý tưởng của Đảng và của bản thân. Với tôi, đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Để có ngày hôm nay, tôi xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn sát sao của Đảng ủy trường Xã Nhơn Đức, Chi bộ Quân sự và đặc biệt tôi xin cảm ơn sự hướng dẫn của đồng chí Nguyễn Thành Tấn để tôi có thể đứng trong hàng ngũ của Đảng như ngày hôm nay. Xin cảm ơn tập thể Đoàn Thanh niên Xã Nhơn Đức - nơi mà mọi người đã tạo cho tôi cơ hội để cống hiến và phấn đấu, cảm ơn bố mẹ đã sinh và nuôi dạy cho tôi khôn lớn, nuôi cho tôi được học hành để tôi có được ngày hôm nay. Và cảm ơn các bạn bè đã giúp tôi vượt qua những lúc khó khăn nhất.

Tran Chi Anh Duy xa Nhon Duc

Trong ngày kết nạp, đồng chí Bí thư chi bộ - Phan Thị Mỹ Linh đã dành những lời tâm huyết để giao nhiệm vụ khiến cho tôi: “Luôn nhớ bốn lời thề của đảng viên. Phải hiểu là đảng viên nghĩa là phải sống có trách nhiệm hơn. Phải làm thật tốt nhiệm vụ của mình.. ". Tôi thực sự cảm thấy các chỉ huy, các đồng chí như những người anh em thân thiết trong gia đình.

Để được đứng vào hàng ngũ của Đảng là cả chặng đường phấn đấu không ngừng, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu trong cả cuộc đời phấn đấu của một đảng viên. Tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để nâng cao tinh thần cách mạng, trau dồi hiểu biết về chính trị, cũng như rèn luyện những kĩ năng của một người đảng viên trong thời kì đổi mới. Tôi luôn mong muốn có thể kế thừa những truyền thống tốt đẹp của cha anh, để có thể cống hiến cho Ban CHQS Xã nói riêng và nền quân sự nói chung. Đưa hình ảnh của con người và đất nước Việt Nam ra toàn thế giới. “ Đảng ta” đã giúp tôi sống bớt cái “tôi” của cá nhân, để hòa cùng cái “tôi” của Đảng, của dân tộc. Tôi sẽ cố gắng thực hiện những điều mà Đảng đã quy định và sẽ ngày càng phát huy những điểm mạnh khắc phục những điểm yếu của bản thân để có thể cống hiến hết khả năng cho Chi bộ.

Trần Chí Anh Duy, Chi đoàn Dân quân xã Nhơn Đức


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 12
 
  •   Hôm nay 1,155
  •   Tháng hiện tại 65,278
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,518