Bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng” của Đảng viên trẻ Trần Ngọc Hiếu

Thứ bảy - 22/02/2020 23:33
Bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng” của Đảng viên trẻ Trần Ngọc Hiếu

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và thực hiện đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề: “Tuổi trẻ Nhà Bè sắt son niềm tin với Đảng”, Huyện Đoàn trân trọng giới thiệu bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng của đảng viên trẻ Trần Ngọc Hiếu, Chi đoàn TH Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức.

Trong cuộc đời chúng ta ai cũng sẽ trải qua rất những cung bậc cảm xúc của cuộc đời mang lại. Nó như là một làn gió thổi. Khi ấy ta cảm giác xao xuyến bồi hồi khó tả, để lại cho ta khó quên và không bao giờ phai. Tôi cũng thế,giây phút hát Quốc ca, Quốc tế ca và tuyên thệ trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung Hồ Chủ tịch trong Lễ kết nạp đảng viên sẽ mãi là một ký ức thiêng liêng với mỗi người. Đối với tôi, trở thành đảng viên trẻ từ Lễ kết nạp đảng viên năm đó xin được gọi là một “bước ngoặt” lớn trong cuộc đời của mình. Bởi khi đó, tôi thực sự thấy mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn và sống có trách nhiệm nhiều hơn để không phụ sự kỳ vọng của gia đình, đồng nghiệp, bạn bè trông đợi.

        Được kết nạp vào Đảng là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt. Hơn lúc nào hết, tôi cảm thấy Đảng thật gần gũi, những Đảng viên đi trước chính là những người thầy sẽ giúp chúng tôi thực hiện lý tưởng của Đảng và của bản thân.Trở thành một "đảng viên trẻ" đem đến cho tôi niềm tự hào, hạnh phúc lớn lao. Có được niềm vui đó, không chỉ là sự cố gắng của riêng bản thân, mà còn ở sự dìu dắt, dạy bảo của thầy cô, đồng nghiệp trong trường,sự hỗ trợ và đồng hành những người bạn tôi gọi là “đồng chí” trong chi đoàn nhà trường cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ giáo dục học sinh, cùng san sẻ và phối hợp những việc là một thanh niên cùng làm. Trong thời gian ở trường Tiểu học Lê Văn Lương, tôi đã học tập được rất nhiều điều. Ngoài kiến thức chuyên môn,nghiệp vụ, tôi còn học tập ở các thầy, các cô, đồng nghiệp những phẩm chất tốt đẹp nhất của Nhà giáo. Trong công việc phải luôn nói “không” có nghĩ không bao giờ từ bỏ, nản chí làm hết sức phát huy vai trò của mình. Những nhân cách ấy sẽ giúp tôi hoàn thiện bản thân mình và trưởng thành hơn trong tương lai.Tôi luôn mong muốn có thể kế thừa những truyền thống tốt đẹp của cha anh, để có thể cống hiến cho sự nghiệp giáo dục chung của Ngành Giáo dục nói chung và trường Tiểu học Lê Văn Lươngnói nói riêng. Đưa hình ảnh của con người và đất nước Việt Nam ra toàn thế giới. “ Đảng ta” đã giúp tôi sống bớt cái “tôi” của cá nhân, để hòa cùng cái “tôi” của Đảng, của dân tộc.

Tran Ngoc Hieu xa Nhon Duc 1

Cuối cùng tôi xin gửi đôi lời với các bạn thanh niên trẻ ưu tú sắp và chuẩn bị kết nạp vào Đảng. Là thanh niên hãy sống và làm việc cho đúng với vai trò của mình. Đất nước có đổi thay có giàu mạnh hay không là do ta. Như Bác Hồ đã từng viết Thanh niên là người tiếp sức cách mạng cho thế hệ thanh niên già, đồng thời là người phụ trách dìu dắt thế hệ thanh niên tương lai”. Hãy sống với lí tưởng cách mạng của Đảng và học tập theo lời dạy của Bác. Đảng luôn trong “tim ta” luôn đồng hành cùng những việc ta làm góp phần vào phát triển đất nước.

                                                                               

Trần Ngọc Hiếu, Chi đoàn TH Lê Văn Lương


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 13
 
  •   Hôm nay 1,505
  •   Tháng hiện tại 65,112
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,352