Bài cảm nhận: "Ngày tôi vào Đảng" của đảng viên Thạch Thị Thúy Diễm, Chi bộ Huyện Đoàn

Chủ nhật - 23/02/2020 11:20
Bài cảm nhận: "Ngày tôi vào Đảng" của đảng viên Thạch Thị Thúy Diễm, Chi bộ Huyện Đoàn

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và thực hiện đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề: “Tuổi trẻ Nhà Bè sắt son niềm tin với Đảng”, Huyện Đoàn trân trọng giới thiệu bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng của đảng viên trẻ: Thạch Thị Thúy Diễm, Chi bộ Huyện Đoàn Nhà Bè.

Sinh ra trong thời bình, tôi - thanh niên đầy nhựa sống,  đang ra sức nỗ lực học tập, nghiên cứu và cống hiến để vun đắp cho những ước mơ và hoài bão cao đẹp của mình, ước mơ chiếm lĩnh tri thức, xây dựng sự nghiệp và tương lai vững chắc cho đất nước. Tôi hiểu rằng, để có được những điều kiện đầy đủ, tốt đẹp như ngày hôm nay, là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, là nhờ có sự hy sinh của bao thế hệ cha anh đi trước. Họ đã gác lại sau lưng tất cả để lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng, chiến đấu giành độc lập, tự do cho Tổ Quốc, đem lại hạnh phúc cho nhân dân.

Thach Thi Thuy Diem 2

Thach Thi Thuy Diem 3

Khi được đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh  đọc bốn lời tuyên thệ, cái cảm giác rõ nét nhất của ngày hôm ấy là: Phải phấn đấu để sống xứng đáng với cái tên "một người cộng sản". Được kết nạp Đảng là nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt.  Hơn lúc nào hết, tôi cảm thấy Đảng thật gần gũi, những Đảng viên đi trước chính là những người anh, người chị, những người đồng chí sẽ giúp chúng tôi thực hiện lý tưởng của Đảng và của bản thân. Với tôi, đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Là Đảng viên mới, phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của Đảng nhằm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, bản thân tôi cần phải ra sức học tập và rèn luyện, tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân. Bên cạnh đó, luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của người Đảng viên, luôn tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, người đảng viên, người cộng sản luôn luôn thực hiện đúng mục tiêu lý tưởng của Đảng, lấy ngọn cờ của Đảng làm mục tiêu, là ngọn đuốc dẫn đường, là hi sinh vì sự nghiệp cách mạng. Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng.

Để được đứng vào hàng ngũ của Đảng là cả chặng đường phấn đấu không ngừng, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu trong cả cuộc đời phấn đấu của một đảng viên. Tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để nâng cao tinh thần cách mạng, trau dồi hiểu biết về chính trị, cũng như rèn luyện những kĩ năng của một người đảng viên trong thời kì đổi mới. Trở thành một đảng viên trẻ, tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Niềm vinh dự này càng thôi thúc tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác và rèn luyện, luôn trau dồi đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị để xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. “ Đảng ta” đã giúp tôi sống bớt cái “tôi” của cá nhân, để hòa cùng cái “tôi” của Đảng, của dân tộc.

Nhà Bè, ngày 12 tháng 12 năm 2019

Thạch Thị Thúy Diễm

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 14
 
  •   Hôm nay 262
  •   Tháng hiện tại 42,793
  •   Tổng lượt truy cập 15,519,894