Bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng của đảng viên trẻ Nguyễn Thị Mai Anh, xã Nhơn Đức.

Thứ bảy - 22/02/2020 23:43

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và thực hiện đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề: “Tuổi trẻ Nhà Bè sắt son niềm tin với Đảng”, Huyện Đoàn trân trọng giới thiệu bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng của đảng viên trẻ Nguyễn Thị Mai Anh, xã Nhơn Đức.

Cho đến giờ phút này tôi vẫn chưa thể diễn tả hết cảm xúc của mình. Bốn câu thơ trong bài thơ "Từ ấy" của nhà thơ Tố Hữu sẽ diễn tả cảm xúc của tôi :

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

 Mặt trời chân lý chói qua tim

Hồn tôi là một vườn hoa lá

              Rất đậm hương và rộn tiếng chim...”

Bốn câu thơ trên đã đủ để nói lên niềm vui sướng và tự hào của tôi khi bắt đầu được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Từ khi được biết đến Đảng, hiểu về Đảng, tôi luôn coi Đảng là “mặt trời chân lý”. Đảng soi đường rọi lối cho tôi biết sống có ích hơn, nhiệt huyết hơn và sống vì mọi người hơn.

Trở thành đảng viên là mục tiêu củ bản thân cũng là niềm vinh dự, tự hào nhưng trên hết tôi thấy mình cần phải sống, học tập có trách nhiệm hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của Chi bộ, của lãnh đạo. Tôi còn nhớ trong cuốn nhật ký Đặng Thùy Trâm, khi được kết nạp vào Đảng, dòng đầu tiên của ngày hôm đó chị viết: “Cái cảm giác rõ nét nhất của ngày hôm nay là: Phải phấn đấu để sống xứng đáng với cái tên "một người cộng sản". Vâng, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, người đảng viên, người cộng sản luôn luôn thực hiện đúng mục tiêu lý tưởng của Đảng, lấy ngọn cờ của Đảng làm mục tiêu, là ngọn đuốc dẫn đường, là hi sinh vì sự nghiệp cách mạng. Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng...”. Lời của chị chính là ngọn lửa truyền cho tôi thêm sức mạnh để có thể tự tin sống và cống hiến hết mình cho mục tiêu, lý tưởng cao đẹp của Đảng.

Bởi vậy, được kết nạp vào Đảng là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt. Hơn lúc nào hết, tôi cảm thấy Đảng thật gần gũi, những đảng viên đi trước chính là những người thầy, người bạn sẽ giúp tôi thực hiện lý tưởng của Đảng và của bản thân. Với tôi, đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Để có ngày hôm nay, tôi xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn sát sao cũng như tạo điều kiện tối đa của Đảng ủy xã, của chi bộ 1 và đặc biệt tôi xin cảm ơn sự hướng dẫn của đồng chí Mai Tấn Đạt – thường trực khối vận để tôi có cơ hội được đứng trong hàng ngũ của Đảng như ngày hôm nay.

Trở thành một đảng viên trẻ, lại đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) trước sự chứng kiến, động viên tinh thần của các đồng chí lãnh đạo và đồng nghiệp, tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Niềm vinh dự này càng thôi thúc tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện, luôn trau dồi đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị để xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nguyễn Thị Mai Anh

Chi đoàn 1, xã Nhơn Đức.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 1,505
  •   Tháng hiện tại 64,960
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,200