Bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng của đảng viên trẻ: Trần Mỹ Huỳnh Hoa, Chi đoàn TH Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức.

Thứ bảy - 22/02/2020 23:46
Bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng của đảng viên trẻ:  Trần Mỹ Huỳnh Hoa, Chi đoàn TH Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức.

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và thực hiện đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề: “Tuổi trẻ Nhà Bè sắt son niềm tin với Đảng”, Huyện Đoàn trân trọng giới thiệu bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng của đảng viên trẻ: Trần Mỹ Huỳnh Hoa, Chi đoàn TH Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức.

Sinh ra trong thời bình, tôi và các bạn - những thanh niên đầy nhựa sống - đang ra sức nỗ lực học tập, nghiên cứu và cống hiến để vun đắp cho những ước mơ và hoài bão cao đẹp của mình, ước mơ chiếm lĩnh tri thức, xây dựng sự nghiệp và tương lai vững chắc cho đất nước. Chúng tôi hiểu rằng, để có được những điều kiện đầy đủ, tốt đẹp như ngày hôm nay, là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, là nhờ có sự hy sinh của bao thế hệ cha anh đi trước - những thanh niên cũng với tuổi xuân phơi phới - lứa tuổi 20 đầy mơ mộng. Họ đã gác lại sau lưng tất cả để lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng, chiến đấu giành độc lập, tự do cho Tổ Quốc, đem lại hạnh phúc cho nhân dân.

Tháng 8/2013 tôi được làm giáo viên dạy lớp tại trường Tiểu học Lê Văn Lương. Sau hai năm, tôi được kết nạp vào Đảng. Quá trình công tác tại nơi đây chưa phải là một hành trình dài nhưng cũng đủ để thử thách ý chí và nghị lực của tôi, đủ cho tôi có thời gian để rèn luyện và hoàn thiện những phẩm chất đạo đức tốt, có được những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức trở thành một đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Quá trình phấn đấu nỗ lực ấy, tôi luôn được sự dìu dắt, giúp đỡ, kịp thời nhắc nhở của đồng chí đi trước để tôi hoàn thiện về nhân cách và trưởng thành hơn.

Co Thoa Nhon Duc 1

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, phấn đấu vì lý tưởng của Đảng luôn là nguyện vọng, là mục tiêu, động lực phấn đấu của mỗi người học viên. Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động, là đại biểu trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam. Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, cùng toàn dân tộc đấu tranh giành lại độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Bởi vậy, được kết nạp vào Đảng là một nguồn động viên khích lệ to lớn giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài phía trước.

Trở thành người đảng viên là niềm tự hào, là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của bản thân. Đặc biệt, trong giây phút đứng trước Đảng kỳ, Quốc kỳ và chân dung Bác Hồ kính yêu, giơ nắm tay đọc lời tuyên thệ của đảng viên mới, tôi lại càng cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết như lời thơ trong bài thơ “Kết nạp Đảng trên quê mẹ” của nhà thơ Chế Lan Viên từng viết:

                 “…

                     Ngày vào Đảng đất trời như đổi khác
                     Những vật vô tri cũng làm rưng nước mắt
                     Đá sỏi cây cằn, sao bỗng thấy thiêng liêng?
                     Giọng nói quen nghe, màu đất quen nhìn
                     Bỗng chan chứa trăm điều chưa nói hết!

                      …”

Và cũng trong giây phút thiêng liêng ấy, tôi đã ý thức sâu sắc nhiệm vụ mà mình phải gách vác sẽ có nhiều khó khăn, con đường phía trước còn nhiều gian khó. Nhưng tôi tin tưởng với sự dìu dắt của Đảng, tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tôi nguyện giữ vững niềm tin sắt son, suốt đời phấn đấu cho mục đích lý tưởng cao đẹp của Đảng; tiếp tục phấn đấu không ngừng để nâng cao tinh thần cách mạng, luôn tu dưỡng trau dồi kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu trở thành một đảng viên gương mẫu; đem ngọn lửa nhiệt huyết của mình để cống hiến nhiều hơn nữa, góp phần tích cực xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.

Trần Mỹ Huỳnh Hoa,

Chi đoàn TH Lê Văn Lương xã Nhơn Đức


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 1,182
  •   Tháng hiện tại 65,305
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,545