Đại tướng trong lòng tuổi trẻ

Thứ ba - 15/10/2013 21:07

Trong những ngày qua, từ khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, thanh niên thành phố đã có nhiều hoạt động tưởng nhớ Đại tướng trong niềm xúc động tiếc thương vô hạn. Nhiều hoạt động ý nghĩa khác cũng được diễn ra để tiễn đưa Đại tướng về với đất mẹ Quảng Bình.

Bạn Lê Minh Tấn (sinh viên Trường Cao đẳng Phát thanh-Truyền hình 2) xúc động chia sẻ trong buổi lễ tưởng niệm do các bạn tự tổ chức tại sân trường sáng ngày 11/10:  “Mình không có dịp để tham gia vào lễ quốc tang và đến đưa tiễn Đại tướng nên khi nghe có tổ chức lễ tưởng niệm tại trường, mình đã tranh thủ tham gia. Mặc dù chỉ là một phút tưởng niệm và một cành hoa trắng để tiễn đưa Người nhưng mình cảm thấy ấm lòng khi được tham gia buổi lễ này”.
Những cánh hoa hồng trắng tưởng niệm đến đại tướng của nhân dân
 
Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động đó, các bạn sinh viên đã được ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng, giúp các bạn hiểu hơn về những đóng góp mà cả cuộc đời Đại tướng dành cho dân tộc. Trong bài diễn văn có đoạn: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng dân tộc đã rời xa chúng ta mãi mãi. Người là một vị tướng tài ba đã dẫn dắt quân đội ta từ chiến thắng này đến chiến thắng khác, đặc biệt là Chiến dịch Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, nổi tiếng năm châu”.

Bạn Lê Hoàng Ngọc Thạch (Sinh viên Cao đẳng Phát thanh-Truyền hình II) hứa quyết tâm cố gắng phấn đấu học tập trao dồi kiến thức nghề nghiệp,rèn luyện đạo đức  để trở thành đoàn viên tốt, công dân tốt để xứng danh là cháu ngoan Bác Hồ và con cháu của Đại tướng.

Trước đó, hàng loạt các trường cũng đã tổ chức cho sinh viên tưởng niệm Đại tướng như: Đại học Công nghiệp, ĐH GTVT, trường THPT Lê Hồng Phong …Những băngrôn tiếc thương Đại tướng cũng đã được các trường treo trang trọng trong khuôn viên trường. Đặc biệt bắt đầu từ 12 giờ ngày 11/10, hàng loạt trường cũng đã treo cờ rũ và đông đảo các bạn sinh viên cúi chào mỗi khi đi ngang qua. Hàng loạt các chương trình văn nghệ của các trường cũng được hủy bỏ.

Theo Phòng công tác quản lý Học sinh sinh viên trường Cao đăng Phát thanh -Truyền hình II thì buổi lễ khai giảng của trường đã được dời lại. Ngoài ra, trường cũng đã hủy toàn bộ chương trình văn nghệ để tưởng nhớ Đại tướng.

Từ khi hay tin buồn Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi mãi mãi, nhiều trang mạng xã hội của các bạn trẻ đặc biệt là thanh niên thành phố đã chia sẻ những dòng tâm sự vô cùng xúc động trước sự ra đi của Người. Bạn Phan Quang Huy (sinh viên Đại học Bách Khoa) chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Khi hay tin người ra đi mãi mãi tôi đã không ngủ được, mặc dù chưa một lần gặp người nhưng trong tôi cứ như mất đi một người thân thiết nhất. Tôi xin dành cả tấm lòng kính trọng của mình tiễn đưa Đại tướng”.

Bạn Lâm Trí Tín (Sinh viên Trường Đại học CNTT-ĐH QG) chia sẻ: “Một phút lặng người khi hay tin Đại tướng đã xa chúng ta, cái cảm giác như một người thân trong gia đình ra đi. Thật sự quá ngẹn ngào và đau xót mà không thể nói lên lời”.

Bạn Nguyễn Đông Hoàng chia sẻ: “Từ nay chúng ta sống mà không còn được nhìn thấy Đại tướng nữa. Có mất mát nào lớn hơn thế cho đất nước, cho dân tộc ta như mất mát này. Từ nay ngày 4/10 hàng năm sẽ là một trong những ngày đáng nhớ nhất của dân tộc”.

Nhiều và còn rất nhiều lời chia sẻ xúc động khác đã được các bạn trẻ chia sẻ trong nhiều ngày qua, đó là những tấm lòng của thanh niên thành phố dành tặng cho Người, một vị tướng tài ba của dân tộc, là Đại tướng của nhân dân không bao giờ quên trong lòng các bạn. Nhiều bạn trẻ cũng đã đến Dinh Thống Nhất, không gian tưởng niệm tại Nhà văn hóa Thanh niên để dâng hoa, thắp nén hương cuối cùng tiễn đưa Người về với đất mẹ Quảng Bình thân thuộc.
 
*Không gian tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong 3 ngày (từ 11/10/2013 đến 13/10/2013) đã tiếp nhận hơn 4500 lượt bạn trẻ đến viếng và 212 đoàn, các tổ chức đến kính viếng Người. Trong không khí lặng lẽ và đau buồn, đông đảo các bạn đã dành những phút mặc niệm tưởng nhớ đến người anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, ghi lại những cảm xúc, nỗi tiếc thương dành cho Đại tướng. Sự ra đi của Người đã để lại một khoảng trống thật mênh mông....
Nhiều em nhỏ đã khóc, nhiều trang viết nhòe lệ,... Hơn 1000 bài viết từ tấm lòng của các bạn gửi đến Đại tướng

 
Nguồn tin: Thành Đoàn

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 19
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 17
 
  •   Hôm nay 1,618
  •   Tháng hiện tại 73,330
  •   Tổng lượt truy cập 13,267,671