Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương

Thứ năm - 27/05/2010 16:48

Sáng ngày 06/5 tại cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh), 80 gương mặt trẻ tiêu biểu đã lên đường thực hiện cuộc Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương .

Chiến sỹ Trường Sa chờ đón tàu tới thăm đảo

Chiến sỹ Trường Sa chờ đón tàu tới thăm đảo

Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2011 có chủ đề “Doanh nhân ra biển, sinh viên ra đảo” do Bí thư Trung ương Đoàn Dương Văn An làm Trưởng đoàn sẽ tới các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Tại mỗi đảo, Đoàn sẽ có những hoạt động như thăm, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao… để động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên các đảo.

Được biết, tổng số tiền và quà tặng do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa là gần 01 tỷ đồng. Trong đó, 400 triệu đồng phục vụ xây dựng nhà kính trồng rau trên đảo, ngoài ra là những vật phẩm thiết thực như quạt tích điện, tủ bảo ôn, máy vi tính, thuốc y tế, đồ dùng học sinh, dụng cụ thể dục thể thao, đặc sản của các vùng miền…

Trong hành trình, đoàn sẽ kết hợp nắm tình hình thực tế, điều kiện sinh hoạt của quân, dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, thí điểm mô hình vật dụng bảo quản thuốc y tế, thực phẩm… để đề xuất hình thành các dự án hỗ trợ xây dựng phát triển kinh tế - xã hội gắn với nâng cao năng lực phòng thủ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Hành trình dự kiến kết thúc và cập cảng Cát Lái vào ngày 17/5.

Tác giả bài viết: Minh Châu

Nguồn tin: cpv.org.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 15
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 12
 
  •   Hôm nay 1,533
  •   Tháng hiện tại 48,421
  •   Tổng lượt truy cập 8,977,815