Vòng chung kết hội thi thuyết trình hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2011

Thứ bảy - 10/12/2011 01:32

Sáng ngày 25/11/2011 đã diễn ra vòng thi Chung kết thuyết trình hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tại vòng chung kết hội thi thuyết trình, các thí sinh đều chuẩn bị chu đáo từ nội dung đến hình thức, trau chuốt ngôn phong, thể hiện sâu sắc và biểu cảm, có sức lôi cuốn và thuyết phục. Kết quả chung cuộc, giải I thuộc về đoàn viên Ngô Thị Nhung – TTGDTX, giải II: Lưu Thị Ngọc Mai – THPT Long Thới, đồng giải III: Nguyễn Thị Xuân Anh – THPT Phước Kiển và Trần Thế Phương – TTDN Nhà Bè.

Vòng chung kết hội thi thuyết trình hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2011

Hội thi viết hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được phát động ngày 30 tháng 6 năm 2011 rộng rãi trong Đoàn viên thanh niên trên địa bàn, học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, Trung tâm dạy nghề Nhà Bè. Mục đích của việc tổ chức cuộc thi là nhằm tiếp tục phát huy kết quả 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuyên truyền và khẳng định sự kiện ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ kính yêu đã ghi đậm một nét son trong lịch sử của dân tộc, có ý nghĩa trọng đại đối với đất nước ta, đặc biệt đối với Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thi đã tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực góp phần giáo dục thế hệ trẻ nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác-Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lòng tự hào dân tộc, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc, phản động của các thế lực thù địch. Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên trong Huyện biểu thị niềm vinh dự được là công dân của thành phố mang tên Người, ra sức phấn đấu thi đua trong học tập và lao động góp phần bảo vệ, xây dựng và phát triển thành phố như mong muốn của Bác Hồ.
Qua triển khai Hội thi, đông đảo đoàn viên thanh niên và học sinh trong toàn Huyện đã hưởng ứng nhiệt tình, tích cực tìm tòi, sưu tầm tư liệu, hình ảnh, nghiên cứu, tổng hợp và tiến hành viết bài tham dự. Tổng cộng có 359 bài dự thi của đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn trên địa bàn Huyện. Các đơn vị đã tổ chức chấm chọn tại cơ sở và gửi 10% số bài dự thi về Ban Tổ chức Hội thi. Ban Giám khảo Hội thi đã tổ chức chấm và chọn ra 10 bài có điểm số cao nhất để trao giải và tuyển 4 cá nhân xuất sắc tham gia thi thuyết trình vòng chung kết thuyết trình.
Ban Tổ chức Hội thi ghi nhận, biểu dương các đơn vị có nhiều bài viết dự thi (TTGDTX, Trường THPT Phước Kiển); nhận xét, đánh giá chất lượng bài viết. Về hình thức, đa số các bài dự thi đều thể hiện tính nghiêm túc, sự đầu tư của người viết, nhiều bài đóng thành tập, bìa màu, giấy kiếng, có hình ảnh màu, sắc nét, đẹp, có chú ý cách thức trình bày văn bản. Về nội dung, nhìn chung là có đầu tư, thể hiện được những cảm nhận, suy nghĩ riêng của người viết đối với các vấn đề được đặt ra, với từng mốc son trong hành trình tìm đường cứu nước của Bác. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế như: còn ít bài viết dưới dạng tổng hợp, khái quát, tóm tắt ngắn gọn theo yêu cầu; một số bài viết còn khá chung chung, đơn giản, chưa thật sâu sắc; chưa thật sự mạnh lạc; phần liên hệ còn khá sơ sài, thiếu tự tin thể hiện quan điểm cá nhân người viết.
Về Hội thảo báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở năm 2011, các đơn vị và cá nhân đều đầu tư, tập trung thuyết trình xoay quanh các nội dung: học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ X; chủ đề năm Thanh niên 2011; tình hình biển Đông… Hiện nay, trước các vấn đề thời sự của đất nước, thế giới, của địa phương, cơ quan đòi hỏi đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên phải thường xuyên cập nhật, thông tin một cách kịp thời, chính thống, đầy đủ và chính xác cho cán bộ, đảng viên, công chức và cho mọi tầng lớp nhân dân.
            Sau Hội thi, các chi bộ, đảng bộ, các đơn vị tổ chức rút kinh nghiệm việc tổ chức triển khai thực hiện, biểu dương những cá nhân tích cực tham gia Hội thi và Hội thảo, kịp thời củng cố bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền để đội ngũ tuyên truyền viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời tổ chức tuyên truyền các bài viết tốt bằng nhiều hình thức thích hợp. Tiếp tục động viên, cổ vũ cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân thường xuyên nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; động viên đội ngũ tuyên truyền viên tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm và kỹ năng tuyên truyền tại cơ sở, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương. Kịp thời phát hiện, tôn vinh và nhân rộng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác.

Tác giả bài viết: Ngọc Hợi

Nguồn tin: website UBND Huyện


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 12
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 11
 
  •   Hôm nay 1,468
  •   Tháng hiện tại 48,356
  •   Tổng lượt truy cập 8,977,750