Bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng của đảng viên trẻ Trần Thị Lài, Chi đoàn TH Lê Văn Lương xã Nhơn Đức

Chủ nhật - 23/02/2020 11:41
Bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng của đảng viên trẻ Trần Thị Lài, Chi đoàn TH Lê Văn Lương xã Nhơn Đức

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và thực hiện đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề: “Tuổi trẻ Nhà Bè sắt son niềm tin với Đảng”, Huyện Đoàn trân trọng giới thiệu bài cảm nhận “Ngày tôi vào Đảng của đảng viên trẻ Trần Thị Lài, Chi đoàn TH Lê Văn Lương xã Nhơn Đức.

Khi còn ngồi trên giảng đường đại học, tôi đã học môn Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; nhưng lúc đó tôi chưa cảm nhận được nhiều về bộ môn mà mình đã học. Mãi cho đến tận ngày hôm nay, khi được học lớp cảm tình Đảng, thật sự tôi rất xúc động. Mặc dù thời gian học chỉ trong vài ngày nhưng đã đi sâu vào tâm trí, như khai sáng nhận thức cách mạng trong tôi. Mỗi khi đến lớp là mỗi lần tôi say sưa nghe các thầy cô giáo giảng bài, vì mỗi buổi học là một bài học quý giá.

Thông qua bài học, tôi biết được: Để sáng lập ra Đảng Cộng Sản Việt Nam, Bác Hồ với hành trang tìm đường cứu nước là đôi bàn tay trắng, lòng yêu thương dân tộc, nhiệt huyết của tuổi trẻ đã vượt qua bao nhiêu khổ ải và gian truân, làm biết bao nhiêu công việc cực khổ. Nhưng Bác vẫn không ngừng học tập và tìm tòi nghiên cứu để rồi reo lên khi đọc Luận cương về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa của Lênin. Bác đã rất hạnh phúc khi tìm thấy trong Luận cương này con đường giải phóng dân tộc. 85 năm qua, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam gắn liền với lịch sử của nhân dân, đất nước và của cả dân tộc Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam xứng đáng là người đại diện cho tinh thần kiên cường, bất khuất, cho trí tuệ thông minh, óc sáng tạo của dân tộc Việt Nam anh hùng. Dưới sự dẫn dắt của Đảng, đất nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến lạc hậu đã trở thành đất nước độc lập tự do và phát triển như ngày hôm nay. Đặc biệt khi các nước xã hội chủ nghĩa Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, nhưng với bản lĩnh của Đảng, đất nước ta vẫn đi lên chủ nghĩa xã hội và có một chỗ đứng vững chắc trên trường quốc tế.

Là một đoàn viên nhưng sau khi học tập và bồi dưỡng kiến thức về Đảng, tôi đã có cơ hội được hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng khi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bác Hồ đã đi xa nhưng tấm gương đạo đức của người là tài sản vô giá và nguồn sáng bất tận để cho chúng ta học theo như nhà thơ Tố Hữu đã viết:

“Bác Hồ là vị cha chung

Là sao Bắc Đẩu, là vầng thái dương

Con đang đi giữa đêm trường

Nhờ cha soi lối dẫn đường con đi” 

Tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam cho mọi hành động, làm vững bước các anh bộ đội cụ Hồ trên con đường giải phóng quê hương. Đôi chân các anh đã khiến con đường Trường Sơn trở thành huyền thoại, một trong những “ kỳ tích của Thế kỷ XX”. Làm nên chiến thắng vẻ vang 30/04/1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Sự phát triển của Khoa học thông tin ngày nay có vai trò to lớn trong việc hình thành nền “ kinh tế tri thức” và “ xã hội thông tin”.  Bên cạnh những thuận lợi mà nó đem lại thì các lực lượng phản động, các thế lực thù địch đã lợi dụng công nghệ thông tin và những tấm gương xấu của một số cán bộ Đảng viên suy thoái về đạo đức, chính trị để tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước ta. Bởi vậy, mỗi chúng ta cần phải không ngừng học tập rèn luyện, kiên định và nâng cao bản lĩnh chính trị, tu dưỡng về đạo đức cách mạng để vượt qua những cám dỗ tầm thường và những thủ đoạn “ diễn biến hòa bình” của kẻ địch.

Tran Thi Lai xa Nhon Duc

Tôi tên Trần Thị Lài là giáo viên nhiều môn, hiện đang công tác tại trường Tiểu học Lê Văn Lương, tôi rất vinh dự khi được kết nạp Đảng vào ngày 18/09/2019 ở chi bộ trường Tiểu học Lê Văn Lương.

Sinh ra trong thời bình, tôi - những thanh niên đầy nhựa sống - đang ra sức nỗ lực học tập, nghiên cứu và cống hiến để vun đắp cho những ước mơ và hoài bão cao đẹp của mình, ước mơ chiếm lĩnh tri thức, xây dựng sự nghiệp và tương lai vững chắc cho đất nước. Tôi hiểu rằng, để có được những điều kiện đầy đủ, tốt đẹp như ngày hôm nay, là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, là nhờ có sự hy sinh của bao thế hệ cha anh đi trước - những thanh niên cũng với tuổi xuân phơi phới - lứa tuổi 20 đầy mơ mộng. Họ đã gác lại sau lưng tất cả để lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng, chiến đấu giành độc lập, tự do cho Tổ Quốc, đem lại hạnh phúc cho nhân dân. Tôi vô cùng biết ơn thế hệ cha ông đã bỏ ra bao nhiêu xương máu, đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Mỗi ngày được sống, được làm việc là niềm hạnh phúc đối với tôi. Tiếp nối truyền thống cha ông, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mỗi ngày đi làm là mỗi ngày tìm tòi học hỏi để có những biện pháp mới, những cách dạy tốt để góp một phần nhỏ bé trong sự nghiệp giáo dục và phát triển của đơn vị. Tôi xác định cho mình mục tiêu phấn đấu là rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức để nhanh chóng được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vì vậy được kết nạp Đảng là nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường lập nghiệp phía trước. được kết nạp vào Đảng là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt. Được kết nạp vào Đảng là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt.                    

Hơn lúc nào hết, tôi cảm thấy Đảng thật gần gũi, những Đảng viên đi trước chính là những người thầy sẽ giúp chúng tôi thực hiện lý tưởng của Đảng và của bản thân. Với tôi, đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình.Là Đảng viên mới, phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của Đảng nhằm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, bản thân tôi và các bạn cần phải ra sức học tập và rèn luyện, tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân. Bên cạnh đó, luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của người Đảng viên, luôn tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chúng ta sẽ hành động từ những việc nhỏ nhất.

Sau cùng, tôi xin được gửi lời cám ơn đến Đảng uỷ trường, chi bộ và những bạn bè cán bộ Đoàn - Hội đã giúp đỡ và rèn luyện tôi trưởng thành hơn qua từng hoạt động. Tôi xin hứa sẽ luôn tích cực phấn đấu để xứng đáng là những Đảng viên chân chính, cống hiến hết mình vì lời dạy cao cả của Đảng “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Trần Thị Lài, Chi đoàn TH Lê Văn Lương xã Nhơn Đức


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 19
 
  •   Hôm nay 8,266
  •   Tháng hiện tại 38,500
  •   Tổng lượt truy cập 15,433,740