Chương trình văn nghệ gây quỹ "Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển đông"

Thứ tư - 28/05/2014 07:23
Chương trình văn nghệ gây quỹ "Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển đông"

Nhằm phát huy tinh thần chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa bằng những hành động phù hợp và thiết thực, qua đó, động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ đang công tác tại Quần đảo Hoàng Sa – thuộc chủ quyền lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam. Tối ngày 25/5, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Nhà Bè phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện, Trung tâm Văn hóa huyện, Đoàn Tổng công ty khí Việt Nam và Đoàn Khối Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” tại sân trường Tiểu học Tạ Uyên với gần 500 đoàn viên thanh niên và người dân tham gia.

        Tại chương trình, đoàn viên thanh niên và người dân đã được hiểu thêm về những người lính biển đảo và lực lượng cảnh sát biển gắn liền với công cuộc đấu tranh, giành, bảo vệ độc lập, giữ vững độc lập chủ quyền biển, đảo của dân tộc thông qua video clip tái hiện lại cuộc sống hằng ngày cũng như những hy sinh thầm lặng của người lính trong việc canh giữ chủ quyền của Tổ quốc. Bên cạnh, đó Cô Trần Thị Thanh Hiền – UV.BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ cũng đã có những thông tin nhanh về tình hình biển cũng như việc Trung Quốc ngang nhiên, bất chấp tiến hành hạ đặt dàn khoan HD-981 trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, vi phạm Luật pháp Quốc tế về Biển và có những hành động khiêu khích, ngang ngược… qua đó giúp cho đoàn viên thanh niên và người dân có cái nhìn chính xác hơn về chủ quyền biển, đảo.
        Bên cạnh đó, chương trình còn phục vụ các tiết mục văn nghệ do các ca sĩ, nhóm nhạc như: NSUT Thanh Thúy, ca sĩ Ngọc Mai, Thanh Sử, Lê Tứ - Hà Như, nhóm Sunrise,… thông qua chương trình, Ban tổ chức kêu gọi các tập thể, cá nhân, các công ty, doanh nghiệp, các đơn vị chung tay đóng góp kinh phí ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đang công tác tại Quần đảo Hoàng Sa.
Kết thúc chương trình, đại diện Ủy Ban Hội LHTN Huyện đã trao tặng bảng tượng trưng với số tiền 100 triệu đồng cho tổng biên tập báo Tuổi trẻ để gửi đến lực lượng cảnh sát biển Việt Nam, số tiền trên là toàn bộ kinh phí thu được từ chương trình văn nghệ gây quỹ và tuần lễ phát động chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”. Qua đó, chương trình đã thể hiện tinh thần yêu nước, phát huy tinh hần đoàn kết dân tộc của đoàn viên thanh niên và người dân huyện Nhà Bè đối với lực lượng cảnh sát biển Việt nam nói riêng và với chủ quyền biện, đảo Việt Nam nói chung.

 
Tác giả bài viết: Hoàng Hiệp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 13
 
  •   Hôm nay 611
  •   Tháng hiện tại 75,482
  •   Tổng lượt truy cập 14,465,849