Hành trình niềm tin năm 2013

Thứ ba - 27/08/2013 09:57

“Hành trình niềm tin”, 25 cán bộ Hội LHTN huyện Nhà Bè với Trung tâm giáo dục dạy nghề Thanh thiếu niên 2 huyện Củ Chi được tổ chức vào ngày 25/8 vừa qua.

Hành trình niềm tin năm 2013

 Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thanh thiếu niên sau khi hồi gia có cơ hội làm lại cuộc đời, tái hòa nhập vào cộng đồng, UB Hội LHTN huyện lấy phiếu ý kiến của các học viên đang học tập về những nguyện vọng, nhu cầu cần được hỗ trợ sau khi hồi gia. Từ đó, làm cơ sở để Huyện Hội có thể liên hệ đào tạo và giới thiệu việc làm cho các bạn sau khi trở về địa phương, tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ tạo tình cảm gắn bó giữa hai đơn vị, cũng như phục vụ các bạn học viên tại trung tâm. Ngoài ra, lãnh đạo Huyện và Hội LHTN Việt Nam Huyện Nhà Bè cũng gửi tặng cho các bạn học viên thuộc địa bàn Huyện Nhà Bè 41 phần quà với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng nhằm động viên các bạn cố gắng học tập để sau này trờ thành người công dân tốt, có ích cho xã hội. Đoàn còn được các anh chị giáo viên, quản giáo của trung tâm giới thiệu về Trung tâm giáo dục, dạy nghề thanh thiếu niên II và hướng dẫn tham quan trung tâm, xem các công việc, sinh hoạt hằng ngày cũng như việc học tập và rèn luyện của các bạn học viên.
 

 
“Hành trình niềm tin” khép lại một ngày tại Củ Chi sau khi viếng dâng hương tại Đền Bến Dược. Với thời gian ngắn ngủi, nhưng đem lại nhiều ý nghĩa không chỉ các bạn học viên mà con bản thân những người cán bộ Hội trong việc tiếp cận và hiểu thêm về thanh niên, nhất là thanh niên chậm tiến, thanh niên hồi gia. Qua chuyến đi, nhằm động viên, giúp đỡ, hỗ trợ về mặt tinh thần, sự quan tâm của lãnh đạo Huyện dành cho các bạn thanh thiếu niên đang học tập tại Trung tâm giáo dục và dạy nghề thanh thiếu niên II, cũng như thể hiện vai trò của Hội LHTN Việt Nam Huyện Nhà Bè trong việc giúp đỡ thanh niên sau cai, tái hòa nhập cộng đồng.
 

Tác giả bài viết: Cẩm Vi


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 10
 
  •   Hôm nay 1,381
  •   Tháng hiện tại 73,093
  •   Tổng lượt truy cập 13,267,434