Khánh thành tuyến hẻm 68 xã Long Thới chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam Huyện lần VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ hai - 06/05/2019 16:58
Các đồng chí lãnh đạ thực hiện Nghi thức tháo biển công trình Các đồng chí lãnh đạ thực hiện Nghi thức tháo biển công trình

Sáng ngày 6/5/2019, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Long Thới đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành tuyến hẻm 68 ấp 3, xã Long Thới. Đây là công trình thanh niên thứ hai của Huyện sau tuyến hẻm 291, ấp 3, xã Phước Lộc, nằm trong chuỗi các hoạt động, công trình ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 vừa diễn ra vào ngày 5/5/2019.

Đến tham dự Lễ khánh thành có sự tham dự của Đồng chí Phạm Thị Thảo Linh, Phó Trưởng Ban Mặt trận – An ninh Quốc phòng – Địa bàn dân cư Thành Đoàn; Chị Nguyễn Kiều Thu, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Huyện; Anh Trần Thanh Hiệp, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Huyện; Đ/c Nguyễn Thị Diệu Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Long Thới; Anh Huỳnh Thanh Mãnh, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn cơ sở Công an Huyện; chị Nhữ Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Long Thới, các anh chị là Thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024, cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã và người dân trong tuyến hẻm cùng tham gia buổi lễ.

Tuyến hẻm 68 ấp 3, xã Long Thới có chiều dài là 150m, chiều rộng hẻm là 4m. Thực trạng tuyến hẻm trước đây thường xuyên bị ngập úng do triều cường, đường xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến việc di chuyển và sinh hoạt hàng ngày của người dân trong khu vực.

IMG 3298

IMG 3299

Sau tám ngày thi công sôi nổi, các cán bộ, chiến sỹ Đoàn Cơ sở Công an Huyện và các bạn đoàn viên, thanh niên xã Long Thới cùng với người dân trong tuyến hẻm đã phát huy tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, hăng hái thực hiện và hoàn thành công trình bê tông hóa tuyến hẻm, nâng cốt nền cao hơn 0,4m so với hiện trạng ban đầu. Công trình hoàn thành không chỉ đem lại niềm vui cho bà con nơi đây, giúp họ thoát khỏi cảnh ngập úng, ô nhiễm môi trường mà còn góp phần phát triển kinh tế và nhất là việc chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện Nông thôn mới.

Tổng kinh phí thi công tuyến hẻm ước tính gần 100 triệu đồng, trong đó Ủy ban Hội LHTN Huyện vận động 20 triệu đồng, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và Nhân dân trên địa bàn hẻm 68, ấp 3 xã Long Thới, cùng hơn 100 ngày công lao động của hơn 35 chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Long Thới.

IMG 3316 new

IMG 3334

IMG 3299

Theo chú Thạch Thanh Hùng – đại diện người dân thụ hưởng công trình này và cũng là cá nhân tích cực hỗ trợ ngày công thợ xây, kinh phí thực hiện thi công tuyến hẻm chia sẻ, tuyến hẻm được hoàn thành như một món quà ý nghĩa của các bạn chiến sỹ Công an nhân dân, đoàn viên, thanh niên xã dành cho người dân trong tuyến hẻm, thỏa ước nguyện có một tuyến hẻm khang trang, di chuyển thuận lợi của bà con trong xóm nên dù thế nào cũng cố gắng vận động, tích cực hỗ trợ các bạn chiến sỹ cùng hoàn thành tuyến hẻm sớm nhất có thể.

 Tuyến hẻm được hoàn thành đã góp phần gắn kết tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại của các bạn chiến sỹ, đoàn viên thanh niên địa phương, tạo thêm một dấu ấn đẹp của Công an nhân dân với người dân địa phương, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm thắm thiết giữa “Quân” và “Dân”. Kết quả đạt được không chỉ đem lại niềm vui cho người dân nơi đây mà còn góp phần cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, thiết thực kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Minh Tâm


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 14
 
  •   Hôm nay 1,822
  •   Tháng hiện tại 59,080
  •   Tổng lượt truy cập 15,126,725