SÔI ĐỘNG, NHIỆT HUYẾT CÙNG TRẠI RÈN LUYỆN BẬC I – TRẠI NGUYỄN CHÍ THANH HUYỆN NHÀ BÈ LẦN 6 NĂM 2016

Thứ hai - 13/06/2016 12:35
SÔI ĐỘNG, NHIỆT HUYẾT CÙNG TRẠI RÈN LUYỆN BẬC I – TRẠI NGUYỄN CHÍ THANH HUYỆN NHÀ BÈ LẦN 6 NĂM 2016

Bên cạnh những kiến thức phổ thông, chuyên môn thì các kỹ năng thực hành xã hội cũng rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi người đặc biệt là thế hệ trẻ. Với mục đích đó, trại rèn luyện Nguyễn Chí Thanh chính là nơi tập huấn các kiến thức, đào tạo, rèn luyện và bồi dưỡng các kỹ năng thực hành cho các bạn thanh niên, hội viên cơ sở. Hội trại năm nay với sự tham gia của 28 trại sinh đến từ 7 xã – thị trấn trên địa bàn Huyện. Hội trại đã diễn ra xuyên suốt trong 02 ngày, từ ngày 11 - 12/6/2016 tại Nhà văn hóa xã Hiệp Phước do Hội LHTN huyện Nhà Bè tổ chức.

Tại Hội trại, các trại sinh lần lượt trải qua các môn thi theo chương trình chuẩn bậc I của Hội đồng huấn luyện thành phố đã ban hành bao gồm 02 phần (lý thuyết và thực hành). Trải qua 2 ngày thi, 28 trại sinh đã thể hiện khả năng và bản lĩnh của mình thi đấu hết sức mình qua các phần thi kỹ năng tương ứng 21 môn thi theo quy định như: Kỹ năng truyền tin (Morse, Seamaphore, Mật thư); Kỹ năng sinh hoạt tập thể (Múa, Quản trò, Ca hát, Tài năng, Cảm nhận); Kỹ năng Trại (Dựng lều 2 mái, Thủ công trại, Nút dây); Kỹ năng dã ngoại (Quan sát, Dấu đường, Phương hướng, Ước đạt, Nấu ăn, Sơ cấp cứu); Kỹ năng viết, Kỹ năng thuyết trình; Nghi thức Hội, sơ cấp cứu.

img 8405

img 8437

img 8459

Trại rèn luyện Nguyễn Chí Thanh bậc I đã tạo sân chơi giao lưu, thu hút đông đảo cho các bạn thanh niên, hội viên yêu thích kỹ năng tham gia và có được thành tích cũng như chất lượng theo đúng chuẩn, phát huy tinh thần xung kích, năng động sáng tạo của tuổi trẻ trong các hoạt động. Hội trại đã tạo điều kiện cho các bạn trại sinh có dịp rèn luyện, nâng cao và học hỏi thêm nhiều kỹ năng thực hành xã hội bổ ích, bổ sung những kiến thức tổng quát về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, lịch sử truyền thống đấu tranh của huyện Nhà Bè.

img 8575

img 8667

img 8800

Hội trại nhằm phát hiện, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ và xây dựng lực lượng cán bộ Hội là những thủ lĩnh có chuyên môn, năng lực đáp ứng yêu cầu về công tác huấn luyện thanh niên, qua đó đào tạo nguồn nhân lực kế thừa cho tổ chức Đoàn – Hội tại cơ sở. Đây còn là ngày hội lớn của những người làm công tác thanh niên; đồng thời là dịp để cán bộ Hội LHTN Việt Nam giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kỹ năng, xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa các bạn thanh niên, hội viên trên địa bàn Huyện. Từ đó, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh và nâng cao chất lượng công tác thu hút, đoàn kết tập hợp thanh niên.

img 8615

img 8745

img 8680

Hội trại năm nay, bên cạnh những điểm mới trong việc ra đề thi như cho các bạn trại sinh thực hành phần thi morse, semaphore,… còn để lại những ấn tượng sâu sắc trong các bạn trại sinh qua 02 ngày tập huấn, các bạn cùng trải qua những khó khăn, thử thách, được gần gũi và gắn kết, dù lưng áo ướt đẫm mồ hôi nhưng vẫn không làm chùn bước, suy giảm nhiệt huyết của các bạn trại sinh.

img 8469

img 8470

Kết thúc trại rèn luyện, tối ngày 12/6/2016, Hội LHTN huyện đã tổ chức Lễ đăng quang Trại rèn luyện Bậc I - Trại Nguyễn Chí Thanh huyện Nhà Bè lần 6 năm 2016, có 18/28 trại sinh xuất sắc nhận được giấy công nhận đạt chuẩn trại rèn luyện Bậc I huyện Nhà Bè và Ủy ban Hội LHTN huyện cũng trao giấy khen cho 03 trại sinh xuất sắc nhất trại rèn luyện năm nay. Đây sẽ là lực lượng huấn luyện cho các bạn thanh niên ở các xã - thị trấn nhằm đẩy mạnh phong trào thanh niên và vai trò hoạt động của Hội LHTN Huyện.

img 8872

img 8893

img 8903

Thông qua Hội trại năm nay, Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè từng bước đổi mới công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác huấn luyện, đào tạo kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu niên, hội viên góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội huyện nhà ngày một vững mạnh.

Tác giả bài viết: TRÂN HUYỀN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 14
 
  •   Hôm nay 171
  •   Tháng hiện tại 42,702
  •   Tổng lượt truy cập 15,519,803