Cuộc thi viết về hình tượng anh bộ đội Cụ Hồ: Thân thương anh bộ đội Cụ Hồ

Thứ ba - 10/12/2013 22:21
Cuộc thi viết về hình tượng anh bộ đội Cụ Hồ:  Thân thương anh bộ đội Cụ Hồ

 
Và nghĩa trang bên ngã ba Đồng Lộc.
Đội hình mười cô, mộ đứng thẳng hàng.
Đêm đêm mười ngọn đèn không tắt.
Dõi một đường đi tư thế sẵn sàng.
                            ( Ngã ba không có ngã ba- Phan Xuân Hạt)

Một đất nước thanh bình, một bầu trời rực nắng, một lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới và một tinh thần đồng lòng, quyết tâm đánh giặc. Tất cả những gì thế hệ trẻ chúng ta đang có, đã có đều do những người chiến sĩ cách mạng, cha ông chúng ta ban cho. Hình ảnh trung kiên đó đã sống mãi trong lòng mỗi chúng ta với cái tên thân thuộc “anh bộ đội Cụ Hồ”.

Đêm đêm ngọn đèn không tắt, dõi đường đi tư thế sẵn sàng…Những hình ảnh ấy đã làm cho ta thấy một đội ngũ kiên trung, sáng ngời ý chí, quyết một lòng chiến đấu, dâng hiến cả cuộc đời mình vì nhân dân, vì dân tộc, vì tổ quốc và vì lý tưởng xã hội. Hình ảnh ấy, từ rất lâu nó đã đi sâu vào lòng người một cách sâu sắc, đậm đà và tràn ngập yêu thương. Cuộc sống mà chúng ta hưởng thụ, tương lai sáng lạng mà chúng ta đang có đều là do các chiến sĩ “bộ đội Cụ Hồ” tạo ra, là họ ban tặng cho chúng ta. Trong cuộc sống này, bộ đội luôn trung thành trong tình yêu thương, đùm bọc của nhân dân ở khắp nơi trên đất nước. Thấm sâu sức mạnh nhân dân, các chiến sĩ cùng chia ngọt sẻ bùi với nhân dân để vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách, gian lao, khổ cực. Hình ảnh người chiến sĩ “bộ đội Cụ Hồ” ngày càng rực sáng trong lòng dân tộc Việt Nam, nó là một khúc tráng ca, hào hùng vang mãi. Đó chính là nguồn sức mạnh lớn lao của cả dân tộc và của cả những “bộ đội Cụ Hồ”.

Những người chiến sĩ ấy mang theo nghĩa khí của người nghĩa sĩ Cần Giuộc, hào khí Đông A, hào khí của dân tộc chiến đấu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân.

Với sức mạnh dân tộc, những người chiến sĩ ấy đã không sợ nguy hiểm cầm súng xông lên trước kẻ thù, nhiều người đã ngã xuống trong tiếng hô xung phong, trong âm vang của tiếng bước chân đồng đội đạp trên đất nóng. Tất cả vì độc lập dân tộc, niềm tự hào của Việt Nam, lấy thân mình đánh đổi tự do cho dân tộc.

Năm mươi sáu ngày đêm bom gầm bão dội
Ta mới hiểu thế nào là đồng đội
Đồng đội ta là hớp nước uống chung
Nắm cơm bẻ nửa
Là chia nhau một trưa nắng, chiều mưa
Chia nhau đứng trong chiến hào chật hẹp
Chia nhau cuộc đời, chia nhau cái chết.
                                        ( Giá từng thước đất- Chính Hữu)

Nhiệm vụ các anh bộ đội cụ Hồ ấy thật lớn lao, thật cao cả, hi sinh tất cả vì non sông Việt Nam, đập tan mọi kẻ thù xâm lăng, bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Quyết tâm nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.
 
“Anh bộ đội Cụ Hồ” là tên gọi trìu mến do nhân dân đặt cho những chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Tiếng “anh” nghe trìu mến thân thương, vừa gần gũi, vừa mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, anh bộ đội cụ Hồ mang trong mình phẩm chất của người chiến sĩ thân thương thời đại mới, anh hùng mà giản dị, chân chất mà đáng yêu. Mỗi người dân Việt Nam đã đặt niềm tin vào các anh, bởi các anh bản lĩnh, cốt cách là kết tinh của sức mạnh dân tộc. Và cũng chính biểu tượng sáng ngời ấy, thế hệ thanh niên chúng ta cần phải nối gót theo đàn anh, góp công, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp.
Nguồn: Thành Đoàn

 
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Xếp hạng: 4.4 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 32
 
  •   Hôm nay 2,228
  •   Tháng hiện tại 42,409
  •   Tổng lượt truy cập 13,933,328