Hạnh phúc là một cái đuôi

Thứ hai - 12/12/2011 20:26

Hạnh phúc, đôi khi ta không thể cầm nắm, nhưng chỉ cần ta luôn bước về phía trước, hạnh phúc tự nhiên sẽ theo ta…

Hạnh phúc, đôi khi ta không thể cầm nắm, nhưng chỉ cần ta luôn bước về phía trước, hạnh phúc tự nhiên sẽ theo ta…

Hạnh phúc, đôi khi ta không thể cầm nắm, nhưng chỉ cần ta luôn bước về phía trước, hạnh phúc tự nhiên sẽ theo ta…

Một câu chuyện kể rằng có chú heo con băn khoăn hỏi mẹ, hạnh phúc là gì. Mẹ heo con trả lời, hạnh phúc là cái đuôi của con. Heo con buồn bã, vậy chẳng bao giờ con cầm được cái đuôi của mình, vậy là con không có hạnh phúc ư mẹ? Mẹ âu yếm xoa đầu heo con, khi con cứ tự tin tiến về phía trước, hạnh phúc tự nhiên đi theo con thôi.

Câu chuyện nhỏ nhưng nó làm không ít người phải ồ lên vì thích thú. Người ta giật mình, ừ nhỉ, chú heo cứ chạy vòng vòng đuổi bắt chiếc đuôi của mình, nhưng không biết rằng chiếc đuôi hạnh phúc sẽ luôn luôn theo, miễn là chú luôn tự tin đi về phía trước.

Với mỗi chúng ta hạnh phúc là gì? Có lẽ với 100 người, sẽ có 100 câu trả lời khác nhau. Hạnh phúc là một buổi tối ngồi bên gia đình và trò chuyện. Hạnh phúc là một ngày cuối tuần rộn ràng với bạn bè đến một quán kem, nếm hương vị thân quen. Hạnh phúc là ngồi một mình bên Radio, bật tần số 91 Mhz lắng nghe chương trình “365 ngày Hạnh phúc” rồi tự mỉm cười với những xúc cảm đã lâu mình đánh mất…

Người ta đuổi theo những giá trị khác nhau mà quên mất đi khoảnh khắc dịu ngọt của cuộc sống. 20. 10 vừa qua, mẹ tôi chỉ nhận được một cuộc điện thoại đường xa lúc đêm khuya của con gái thay cho những bó hoa tiền trăm, tiền triệu vẫn mỉm cười mãn nguyện. Bạn trai tôi luôn nói hạnh phúc nhất khi thấy tôi lau mồ hôi trên trán anh bằng một chiếc khăn tay… Tôi chưa từng bao giờ nghĩ những việc làm đó tôi mang lại hạnh phúc cho những người tôi yêu.

“Hạnh phúc đâu phải những gì xa xôi”. Tôi đã đọc được câu nói đó trên mọi trang sách báo. Nhưng tôi tâm niệm nhất câu chuyện hạnh phúc là một chiếc đuôi. Hạnh phúc, đôi khi ta không thể cầm nắm, nhưng chỉ cần ta luôn đi về phía trước, hạnh phúc tự nhiên sẽ theo ta thôi!

Nguyễn Thị Thúy Hằng (Học viện Báo chí- Tuyên truyền HN)
Theo MTO

 
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 33
 
  •   Hôm nay 6,646
  •   Tháng hiện tại 157,001
  •   Tổng lượt truy cập 11,111,882