Hè 2013: 1000 thiếu nhi Huyện Nhà Bè được phổ cập bơi

Thứ tư - 05/06/2013 17:09

Sáng ngày 04/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhà Bè tổ chức Lễ Khai mạc và Khai giảng lớp Phổ cập bơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn Huyện tại Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ - Quận 7 theo sự phân công của Ban Chỉ đạo Sinh hoạt Hè Huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Sinh hoạt Hè huyện Nhà Bè năm 2013 – Nguyễn Văn Tiến

Hè 2013: 1000 thiếu nhi Huyện Nhà Bè được phổ cập bơi

Chương trình được thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND Thành phố nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục các em thiếu nhi về kỹ năng sống nói chung và kỹ năng bơi, kỹ năng ứng phó với tình huống đuối nước nói riêng. Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã thông qua báo cáo quá trình chuẩn bị, tổ chức triển khai, nội dung thực hiện và công bố thời khóa biểu các lớp.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến phát biểu chỉ đạo
 
Đây là chương trình thiết thực và cần thiết trong điều kiện hiện nay đối với Huyện ngoại thành có nhiều kênh rạch như Nhà Bè; chương trình không chỉ góp phần tăng cường các hoạt động giáo dục thiếu nhi về kiến thức thực hành xã hội mà còn giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng tự bảo vệ mình trong nhiều trường hợp, đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, mang tính thực tiễn cao trong dịp Hè 2013. 
 
 
Được biết, trên địa bàn Huyện có 1.000 thiếu nhi được tham gia chương trình, bố trí thành 16 lớp học trong tháng 6, 7/2013 (mỗi lớp học 6 buổi); kinh phí được trích từ nguồn Phòng chống lụt bão của Thành phố (180.000 đồng/em). Sau Lễ Khai mạc, 50 thiếu nhi trường Tiểu học Nguyễn Trực được huấn luyện trước tiên với các thao tác cơ bản khi bơi. 

Tác giả bài viết: Cẩm Vi


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 21
  •   Máy chủ tìm kiếm 14
  •   Khách viếng thăm 7
 
  •   Hôm nay 627
  •   Tháng hiện tại 65,808
  •   Tổng lượt truy cập 12,243,528