Ngày hội “Thiếu nhi với môi trường” tại xã Phú xuân

Thứ năm - 18/07/2013 10:48

Dưới cái nắng gay gắt, từng tốp các em thiếu nhi, em xách xô đựng cá bảy màu, em cầm tờ rơi tuyên truyền bệnh tay – chân – miệng men theo đường đất đá những con hẻm đến những nhà hộ dân trên địa bàn xã Phú Xuân huyện Nhà Bè tuyên truyền phòng chống muỗi vằn và bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay – chân – miệng.

Ngày hội “Thiếu nhi với môi trường” tại xã Phú xuân

Từ rất sớm ngày 30/6, hơn 60 em thiếu nhi đã tập trung đông đủ, náo nhiệt tại sân Trạm Y tế xã Phú Xuân, đeo băng đô cổ động hưởng ứng: bảo vệ môi trường, phòng bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, tiết kiệm điện, nước… do chính các bạn Mùa hè xanh trường Đại học Mở làm cho các em. Chúng tôi bắt tay vào làm công việc đầu tiên của buổi sáng: trồng cây thuốc nam tại Trạm Y tế.
 

 
Hành trình tiếp theo của Ngày hội Môi trường, các em diễu hành xe đạp vòng quanh khắp xã. Mặt trời bắt đầu lên cao, xe này nối tiếp xe kia và tránh không gây ùn tắc giao thông vì con đường của xã khá hẹp các em cũng không quên treo trên xe cây cờ bảo vệ môi trường. Đây cũng là dịp để các em vừa rèn luyện sức khỏe, vận động thân thể vừa hưởng ứng Ngày hội đúng với Chủ đề hè năm 2013 “Thiếu nhi thành phố với môi trường”.
 


Ngừng xe tại chợ, chúng tôi bắt đầu phát cho các em thùng đựng cá bảy màu diệt lăng quăng, và các tờ rơi tuyên truyền chia thành 06 nhóm, mỗi bạn đoàn viên phụ trách một nhóm dẫn các em đến các hộ dân thả cá bảy màu và phát tờ rơi tuyên truyền phòng ngừa các bệnh. Một ngày trải nghiệm vất vả, nhưng tất cả đều rất vui với thành quả mà mình đạt được với số lượng tờ rơi phát ra rất nhiều và hơn 400 con cá 7 màu đã được phát cho người dân để góp phần diệt lăng quăng, chủ động phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết và hạ thấp mầm bệnh.

Tác giả bài viết: Cẩm Vi


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 7
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 5
 
  •   Hôm nay 802
  •   Tháng hiện tại 65,983
  •   Tổng lượt truy cập 12,243,703