Tuyên dương 184 điển hình Nhà giáo trẻ tiêu biểu

Thứ hai - 21/11/2011 16:01
Toàn cảnh lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2011 Toàn cảnh lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2011

Trong khuôn khổ Liên hoan nhà giáo trẻ tiêu biểu lần IV năm 2011, tối 17/11, Thành Đoàn TP.HCM đã tuyên dương 184 điển hình nhà giáo trẻ tiêu biểu các khối Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, TCCN, Cao Đẳng, Đại học. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn An - Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Thành Đoàn và đông đảo các thầy cô giáo, các em sinh viên, học sinh.

Lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2011 là sự tiếp nối các hoạt động tôn vinh nghề giáo cao quý đã được Thành Đoàn TP.HCM tổ chức trong nhiều năm qua, nhằm vinh danh những thầy cô giáo trẻ giàu tâm huyết, tài năng, hết lòng với sự nghiệp trồng người. Tại buổi lễ, Thành Đoàn TP.HCM đã vinh danh 184 gương thầy cô giáo trẻ có nhiều thành tích, sáng kiến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tích cực trong các hoạt động xã hội, tham gia hỗ trợ học sinh sinh viên. Trong số Nhà giáo trẻ được tuyên dương, có 7 thầy cô giáo vinh dự được trao bằng khen của Trung ương Đoàn vì thành tích 3 năm liền được tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM.
Nhiều giáo viên, giảng viên giữ vai trò lãnh đạo quan trọng trong trường như trưởng phòng giáo dục, trưởng khoa, phó hiệu trưởng,... Cô Phan Thị Kim Loan (cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II) tâm sự: “Tôi thấy việc học không bao giờ dừng, nếu mình không tiến ắt sẽ lùi. Vì vậy mà tuy công việc trường lớp rất bận rộn nhưng tôi luôn phấn đấu học thêm nữa. Đặc biệt là học để nâng cao về chuyên ngành, học chính trị, ngoại ngữ để hỗ trợ cho công tác giảng dạy”.
Tại lễ tuyên dương, các nhà giáo có dịp gặp gỡ, giao lưu với những đồng nghiệp và học sinh, những người bạn luôn sát cánh cùng thầy cô trên con đường giảng dạy. Câu chuyện ngắn và sự tri ân chân thành của cô giáo Hạnh Thu đối với thầy Nguyễn Đức Tuấn cũng là những tình cảm mà tất cả những nhà giáo trẻ hôm nay muốn gửi đến thấy cô của mình. Thành công của các thầy cô giáo trẻ là cả một sự vun đắp lớn lao của thế hệ trước.

Giao lưu với các điển hình Nhà giáo trẻ tiêu biểu
Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: “Tôi thật sự xúc động bởi những nỗ lực thầm lặng, sự lao động miệt mài với cường độ cao, sự rèn luyện lâu dài và gian khổ. Chính các thầy cô giáo, đặc biệt là các thầy cô giáo trẻ, bằng sự năng động, sáng tạo của mình, đang ngày đêm miệt mài lao động sáng tạo, thực hiện sứ mệnh trồng người, chắp cánh cho bao thế hệ sinh viên, học sinh vào đời, tôi gửi đến các bạn niềm tin yêu và mong muốn các bạn tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và cống hiến để dẫn dắt và nâng bước các thế hệ sinh viên, học sinh thân yêu. Tôi tin tưởng các bạn đã và đang là những nhân tố tích cực, đóng góp sức mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố ngày càng phát triển”.

Nguồn tin: Thành Đoàn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 11
 
  •   Hôm nay 7,163
  •   Tháng hiện tại 157,518
  •   Tổng lượt truy cập 11,112,399