Tuổi 18 gánh trên vai Tổ quốc

Thứ hai - 12/09/2011 00:15
Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân chúc mừng các bạn thanh niên TP gia nhập Lữ đoàn 957 hải quân Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân chúc mừng các bạn thanh niên TP gia nhập Lữ đoàn 957 hải quân

Tuổi 18 gánh trên vai Tổ quốc 100 tân binh quận 4 và huyện Nhà Bè sẽ đứng vào hàng ngũ những người lính hải quân nhân dân VN trong số 2.100 nam thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ từ hôm qua 8-9.

100 tân binh quận 4 và huyện Nhà Bè sẽ đứng vào hàng ngũ những người lính hải quân nhân dân VN trong số 2.100 nam thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ từ hôm qua 8-9.

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân chúc mừng các bạn thanh niên TP gia nhập Lữ đoàn 957 hải quân

Nhiều gương mặt tuổi 18, đôi mươi trong số ấy đã tình nguyện lên đường thể hiện trách nhiệm với non sông.

Làm lính hải quân

"Chúng tôi luôn sẵn sàng cống hiến sức mình để bảo vệ đất nước. Môi trường quân đội là trường học lớn giáo dục bao thế hệ trưởng thành và chúng tôi cũng sẽ như vậy"

Tân binh HUỲNH TRÍ TÀI

Dù quyết chí nhưng Trần Minh Hải (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) cũng mất khá lâu mới thuyết phục được mẹ ủng hộ quyết định tình nguyện của mình. Nghe chuyện biển đảo đang nóng từng ngày nên khi con trai nói tình nguyện đi lính hải quân làm mẹ phát hoảng. Nhưng Hải kiên trì nói cho mẹ hiểu, lại có cha hậu thuẫn nên dần dần mẹ cũng xuôi. “Mình cũng đã nghĩ đến việc phục vụ lâu dài trong quân đội, nhưng nếu vì lý do nào đó không thực hiện được thì thời gian quân ngũ sẽ là kinh nghiệm quý giúp mình sống có ích sau này” - Hải chia sẻ.

Khác với Hải, khi nghe con trai Huỳnh Trí Tài (P.1, Q.4) ngừng công việc nhân viên kinh doanh để tình nguyện nhập ngũ đợt này, cả cha và mẹ đều ủng hộ hết lòng. Biết tin sẽ gia nhập hải quân, không chỉ Tài mà cả nhà ai cũng vui. Cha Tài còn động viên con “đừng vì bất cứ điều gì mà ngã lòng, cứ yên tâm học tập, huấn luyện cho tốt là được”. Tài nói đã rất sẵn sàng cho nhiệm vụ mới và “nếu được phân công ra đảo thì còn gì bằng”.

Còn Đặng Thanh Vũ (xã Phước Kiển, Nhà Bè) khi báo tin sẽ tình nguyện đi lính hải quân, cả nhà ai cũng mừng. Ngay cả người yêu lúc đầu cũng cản nhưng sau đã hiểu ra và ủng hộ. Cha mẹ chỉ dặn con trai điều gì có ích cho đất nước thì phải làm và đi cho nên người, trưởng thành hơn. Vũ khoe từ lâu mơ ước trở thành sĩ quan chuyên nghiệp và tình nguyện nhập ngũ chính là đang bước những bước đầu tiên để thực hiện ước mơ ấy.

Không chờ gọi tên

Đã hoàn thành trung cấp tài chính - ngân hàng nhưng Trương Xuân Thắng (P.Tân Kiểng, Q.7) chưa muốn đi làm ngay mà quyết định tình nguyện nhập ngũ chỉ vì “mình muốn được thử thách, tôi luyện chính mình trong môi trường quân ngũ”. Là con một nhưng khi biết con đăng ký đi nghĩa vụ quân sự, cha mẹ không cản mà còn thấy an tâm vì suy nghĩ trưởng thành của con. Có người hỏi Thắng trước giờ ở nhà được cưng thế sao chịu được kỷ luật nghiêm của môi trường quân đội, anh chàng cười quả quyết: “Bao nhiêu đàn anh đi trước làm được, không lý gì mình lại không thể, chỉ cần quyết tâm và cố gắng thì điều gì cũng có thể”.

Với Lê Minh Trí (P.14, Q.4), anh chàng không mất quá nhiều thời gian để tự quyết định tình nguyện nhập ngũ lần này. Nhà có hai chị em, biết là nếu vắng Trí nhà sẽ cô quạnh lắm nhưng là con trai, lên đường bảo vệ Tổ quốc là điều cần làm. Anh chàng tiếc một điều là chỉ được đi bộ binh, không có tên trong danh sách đi hải quân vì đăng ký trễ, “chứ được đi hải quân thì còn gì hay hơn”, Trí bộc bạch.

Trong cái siết tay, cái ôm thật chặt trước lúc tạm biệt người thân, bạn bè, mỗi tân binh đều mang trong mình niềm tự hào khi được cùng gánh vác trách nhiệm với đất nước trên những đôi vai tuổi 18, 20.

2.100 tân binh TP.HCM nhập ngũ đợt 2 năm 2011

Sáng 8-9, 2.100 nam thanh niên TP.HCM trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 2 năm 2011 đã lên đường thi hành nhiệm vụ. Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân, thiếu tướng Trần Đơn - phó tư lệnh, tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 7 - đã đến tặng hoa và tiễn các tân binh lên đường làm nhiệm vụ.

Nguồn tin: Thành Đoàn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 7
 
  •   Hôm nay 1,612
  •   Tháng hiện tại 13,143
  •   Tổng lượt truy cập 12,053,721