CÔ BÉ LIÊN ĐỘI PHÓ NĂNG ĐỘNG, HỌC GIỎI

Thứ ba - 26/04/2016 09:21
CÔ BÉ LIÊN ĐỘI PHÓ NĂNG ĐỘNG, HỌC GIỎI

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được cả nước tích cực hưởng ứng và thể hiện bằng những việc làm cụ thể. Hòa trong tinh thần đó, các em học sinh, đội viên của trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm - thị trấn Nhà Bè đã không ngừng thi đua học tập, rèn luyện với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” như lời Bác Hồ đã dạy. Tiêu biểu trong số những gương cán bộ Đội vừa có thành tích học tập xuất sắc, vừa tích cực trong việc tham gia sinh hoạt Đội đó là em Nguyễn Khánh Ly, học sinh lớp 8A1 của trường.

Nhắc đến Khánh Ly, ai cũng phải ấn tượng khi lần đầu tiên gặp em, cô học sinh có khuôn mặt sáng ngời với nụ cười hiền lành luôn nở trên môi. Là chị cả trong gia đình có 2 chị em, Khánh Ly luôn là người chị mẫu mực để cậu em trai mình noi theo. Em trai Ly hiện đang là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Lâm Văn Bền và cũng có niềm ham mê học hỏi, sinh hoạt Đội như chị của mình.

 Không phụ lòng ba mẹ, thầy cô, cũng như làm gương cho các bạn cùng lớp, Khánh Ly liên tục là học sinh giỏi 8 năm liền. Trong năm học lớp 7 (năm học 2014 - 2015), em đã xuất sắc dẫn đầu trong top 10 học sinh khối lớp 7 giỏi nhất trường với điểm trung bình 9.6, đặc biệt, trong đợt Sơ kết học kỳ I năm học lớp 8 này (năm học 2015 - 2016) em cũng đã dẫn đầu lớp và nằm trong top 3 học sinh giỏi nhất trường với số điểm gần như tuyệt đối. Để có được thành tích này, Khánh Ly đã biết tự giác lên kế hoạch học tập rất nghiêm túc, em luôn hoàn tất các bài tập ngay trên lớp, đánh dấu các bài tập nâng cao để về nhà làm thêm, mỗi ngày luôn dành 1 tiếng đồng hồ để học bài, quyết tâm không bỏ sót bất kỳ bài nào cũng như không xem nhẹ bất kỳ môn học nào.

Không những có thành tích học tập tốt, Khánh Ly còn là một cán bộ Đội tiêu biểu của nhà trường, em đã từng làm Liên đội trưởng từ năm lớp 4 đến hết năm lớp 7, năm lớp 8 em chuyển sang làm Liên đội phó để truyền lại kinh nghiệm trong công tác Đội cho các em lớp dưới mình tiếp tục phát huy, hiện Khánh Ly cũng đã được tham gia học lớp cảm tình Đoàn. Nhiều năm liền, Khánh Ly đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, trong năm 2015 vừa qua, em đã đạt giải Nhất cụm 4 trong cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” cấp Huyện do Huyện đoàn Nhà Bè tổ chức, đặc biệt, em còn là 1 trong 5 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đạt danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” năm 2015 do Huyện đoàn trao tặng nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh vào tháng 3 năm 2016 vừa qua. Với nụ cười hiền lành nhưng rực sáng tự tin, Khánh Ly vui vẻ chia sẻ cảm xúc khi biết mình đạt danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu”: “Em cảm thấy rất vui và rất bất ngờ vì em thấy còn rất nhiều bạn tiêu biểu và cũng rất xứng đáng với danh hiệu ấy, nên em không nghĩ mình sẽ là một trong số những gương mặt tiêu tiểu nhất của huyện Nhà Bè trong năm 2015”.

Ở trường Khánh Ly luôn là một cán bộ Đội tích cực, năng nổ phát động các phong trào và hoạt động Đội. Em cho biết việc hoạt động Đội không hề làm ảnh hưởng đến việc học tập của em, ngược lại ba mẹ em lại rất ủng hộ cô con gái tham gia công tác Đội vì sẽ giúp em tự tin hơn trong giao tiếp, biết tự giác sắp xếp việc học, biết phụ giúp ba mẹ công việc ở nhà và đặc biệt hơn là học tốt hơn để làm gương cho các bạn.

img 3509 1

Nhận xét về em Nguyễn Khánh Ly, cô Nguyễn Thị Kim Trang - Tổng phụ trách Đội của Ttrường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm không giấu được vẻ tự hào về em, một trong những cán bộ Đội xuất sắc của trường trong nhiều năm liền. Cô Kim Trang cho biết: “Ngay từ lớp 6, Khánh Ly đã được tín nhiệm làm Liên đội trưởng của trường vì em đã từng làm nhiệm vụ này ở lớp 4 và lớp 5 tại trường tiểu học Lâm Văn Bền, Khánh Ly có tính tự giác rất cao, đặc biệt em tiếp thu nhanh và nhạy bén trong những hướng dẫn của thầy cô. Ngoài ra, Khánh Ly cũng rất hòa đồng, gần gũi và hay giúp đỡ bạn bè”.

Với bảng thành tích của mình, Nguyễn Khánh Ly đã cho thấy chỉ cần có niềm đam mê  yêu thích, bản thân sẽ thực hiện tốt việc học lẫn công tác Đội. Là một Liên đội phó năng nổ, em đã cùng các bạn trong Liên đội đưa phong trào Đội ngày càng tiến bộ. Với sự nỗ lực không ngừng trong học tập và hoạt động Đội, Khánh Ly xứng đáng là tấm gương sáng, là gương mặt tiêu biểu để các em đội viên trong trường và toàn Huyện học tập, noi theo.

Tác giả bài viết: TÔ NGA (Đài Truyền thanh huyện)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 12
 
  •   Hôm nay 1,146
  •   Tháng hiện tại 65,269
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,509