NỮ “THỦ LĨNH” LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

Thứ năm - 15/10/2015 15:59
NỮ “THỦ LĨNH” LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

Lấy việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là kim chỉ nam cho sự lao động, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, với tinh thần quyết chí ắt làm nên, chị Lê Thị Thúy An - Bí thư Chi đoàn Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Huyện, luôn làm tốt chức trách của một người thủ lĩnh đoàn, được đồng nghiệp cũng như các bạn đoàn viên tin yêu, mến phục.

Năm 2007, khi Trung ương Đảng tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và sau đó là thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, với chức trách, nhiệm vụ được giao, chị An đã nhận thức được vai trò quan trọng và ý nghĩa thực sự của việc tổ chức thực hiện Cuộc vận động và Chỉ thị của Trung ương đối với việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong Chi đoàn. Từ đó, chị đã cùng Ban Chấp hành Chi đoàn  trăn trở, suy nghĩ, đưa ra được nhiều giải pháp sáng tạo, đưa việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trở thành việc làm thường xuyên ở cơ quan và đạt được hiệu quả thiết thực. Đồng thời, bản thân, một đảng viên trẻ, một Chi ủy viên được phân công phụ trách công tác tuyên truyền viên và công tác dân vận của chi bộ, là “thủ lĩnh” của thanh niên trong Chi đoàn, ngay thời gian đầu khi triển khai thực hiện Cuộc vận động và Chỉ thị số 03-CT/TW, chị đã xác định cho mình những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, gắn với công tác chuyên môn, công tác Đảng và công tác Đoàn mà chị đã được phân công phụ trách.

Đối với công tác chuyên môn, xác định công việc của một nhân viên Ban bồi thường giải phóng mặt bằng là một công việc không hề đơn giản, kể cả đối với những nhân viên đã từng có kinh nghiệm công tác lâu năm, chị An luôn xác định cho mình một thái độ làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm, cũng như có những phương pháp tiếp dân. “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, tuy tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ, nhưng chị An đã thực sự thành công với nghề.  

Đối với công tác xây dựng Đảng, chị được giao phụ trách công tác tuyên truyền và công tác dân vận của Chi bộ cơ quan, chị đã chủ động xây dựng kế hoạch và kịp thời tham mưu cho Chi ủy lãnh đạo làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành, các chuyên đề thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW trong cán bộ nhân viên của cơ quan; tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề chính trị trong toàn trường để từ đó đề ra các giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong các hoạt động. Đối với bản thân, chị thường xuyên xác định cho mình một bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức và lối sống mẫu mực, có trách nhiệm cao trong các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên, để làm tốt chức trách của một Bí thư Chi đoàn, trước hết, chị An luôn đề cao trách nhiệm của một người đoàn viên trong tổ chức Đoàn. Tham gia sinh hoạt trong Chi đoàn cơ quan, chị đã gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, nhất là đề xuất được nhiều giải pháp quan trọng để động viên, cổ vũ cán bộ, nhân viên thi đua công tác tốt, đóng góp quan trọng công các hoạt động chuyên môn của cơ quan, đặc biệt là trong việc đổi mới phương pháp làm việc. Chị đã cùng với Ban Chấp hành đoàn Chi đoàn triển khai kịp thời các nội dung của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW đến tận từng đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch, vững mạnh về mọi mặt. Là một thủ lĩnh của tuổi trẻ toàn cơ quan, chị đã đề xuất và trực tiếp tổ chức thực hiện nhiều phong trào hoạt động thực sự phát huy hiệu quả tiêu biểu như phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”, phong trào “Xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Đồng hành với thanh niên lập nghiệp, lập thân”,… Bên cạnh đó, Chị cùng Chi đoàn đảm bảo sinh hoạt chi Đoàn chủ điểm vào tháng 3 và tháng 11 hằng năm theo hướng dẫn của Huyện đoàn và phát huy hơn nữa tính chủ động trong việc tổ chức các nội dung về nguồn, các diễn đàn chính trị, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.Vừa làm tốt vai trò, nhiệm vụ được giao tại Chi đoàn cơ quan, chị còn quyết tâm khắc phục khó khăn, bằng việc tự học hỏi kinh nghiêm, tự nâng cao trình độ chuyên môn, bồi dưỡng thêm trình độ chính trị để thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, cũng như đóng góp vào các phong trào và hoạt động chung của cơ quan.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, công tác Đảng, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Chi đoàn, chị An đã được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Đặc biệt, trong 2 năm liền (2013, 2014) chị đã nhận được danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” do Ủy ban nhân dân Thành phố cấp; từ năm 2010 đến nay chị luôn nhận giấy khen của Thành đoàn, Huyện đoàn về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; năm 2014 chị vinh dự nhận danh hiệu “gương cán bộ Đoàn tiêu biểu” do Huyện đoàn trao tặng.

Biết học tập làm theo Bác trong mỗi việc làm, biết noi theo Bác trong mỗi hành động, chính là nền tảng vững chắc nhất để cô gái bí thư Chi đoàn Ban bồi thường giải phóng mặt bằng gặt hái nhiều thành công. Nhưng với chị, phần thưởng lớn nhất đó chính là sự tin yêu, sự khởi sắc trong cuộc sống của đoàn viên, tiếp thêm động lực cho tuổi trẻ ngày nay.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Huyện đoàn tổng hợp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 6
 
  •   Hôm nay 56
  •   Tháng hiện tại 60,794
  •   Tổng lượt truy cập 15,456,034