Đây là một trong những hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên năm 2019 – “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” của xã Hiệp Phước; chuỗi hoạt động nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tạo điều kiện cho thanh niên hành động, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ cho cộng đồng, xã hội; ghi dấu ấn trong các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tình nguyện vì cộng đồng và thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/03/2019), tích cực hưởng ứng đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Hiệp Phước, tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè lần V, nhiệm kỳ 2019 – 2024; tạo đà thực hiện hiệu quả cho chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.
Ngày hội diễn ra sôi động với các hoạt động ý nghĩa như: Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về môi trường hưởng ứng cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không bỏ rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và không ngập nước”; Chương trình Hướng nghiệp cho học sinh lớp 8,9; Tập huấn sơ cấp cứu tại Nhà Văn hóa – Thể thao xã Hiệp Phước cho hơn 150 em học sinh và tiếp tục ra quân thu thập địa chỉ thực hiện nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam thuộc Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” giai đoạn 2.
Hôm nay, những ngày sôi nổi của Tháng 3 – “Tháng Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” – mở đầu cho một chuỗi hoạt động của Năm thanh niên tình nguyện, là thời gian nhiều ý nghĩa, là tháng cao điểm để tuổi trẻ tiếp tục thi đua cống hiến sức trẻ, tài năng và trí tuệ cho cuộc sống cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương./.
MINH TÂM